Healthy food là gì? Ăn Healthy Food là ăn như thế nào?

0
144

Cụm từ healthy food khá quen thuộc với đời sống hiện đại ngày nay. Người ta thường nói ăn đồ ăn healthy tốt cho sức khỏe và sống thọ hơn. Vậy Healthy food là gì? Ăn healthy Food là ăn như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết, mời các bạn tham khảo.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, cùng với sự xuất hiện của nhiều bệnh tật, ý thức về sức khỏe của người Việt đang tăng lên. Do đó, những năm gần đây, rất nhiều người luôn tìm kiếm những đồ ăn tốt cho sức khỏe và ăn theo một chế độ lành mạnh.

Healthy food là gì? Ăn Healthy Food là ăn như thế nào?

Healthy food là gì?

Healthy Food được hiểu theo ý nghĩa “Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thuỷ nhất của nó”.

Đây là khái niệm về những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đồng thời cũng là một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học và lành mạnh. Cũng có thể hiểu đơn giản đây là các món ăn thường được lựa chọn để sử dụng trong các chế độ ăn Eat Clean (Ăn sạch).

Healthy Food điều chỉnh lại thói quen ăn uống không kiểm soát hàng ngày của chúng ta, ăn nhiều những thức ăn có lợi cho sức khỏe và cắt giảm những thức ăn, đồ uống không tốt cho cơ thể, từ đó điều chỉnh vóc dáng và cân nặng lý tưởng mà mỗi người hướng tới.

Healthy Food chỉ thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên được chế biến sạch sẽ, không chiên rán, không chứa tạp chất có hại.

Healthy Food vẫn bao gồm thực phẩm có chứa tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo… Tuy nhiên, khi chế biến các thực phẩm này, nên hạn chế việc sử dụng dầu mỡ, muối đường, chất phụ gia (bột nêm, bột ngọt).

Bên cạnh đó, Healthy Food còn là những thực phẩm tươi, nguyên bản ít hoặc chưa qua chế biến. Khi sử dụng, chúng ta sẽ cảm nhận cũng như hấp thu được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất có trong từng loại thực phẩm.

Xem thêm: Nơi mua rượu Chivas chính hãng tại TPHCM

Nguyên tắc khi giảm cân bằng chế độ ăn Clean Eating

– Phải luôn ăn đủ 6 bữa/ngày, mỗi bữa đều có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như protein (thịt, cá, trứng, sữa), vitamin, khoáng chất (rau củ quả), chất béo (dầu thực vật) và tinh bột. Về tinh bột thì bạn không nên cắt giảm hoàn toàn vì mục tiêu của chúng ta chính là ăn đủ dưỡng chất để khỏe đẹp nên nếu cắt giảm tinh bột thì khi luyện tập sẽ không có đủ sức và dễ bị mất cơ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến việc nạp các loại tinh bột tốt như bánh mì đen, khoai lang, ngũ cốc…

– Nói không với đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, các loại nước uống có ga, các món snack, đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn, đồ nhiều dầu mỡ…

– Uống nhiều nước mỗi ngày, thỉnh thoảng có thể thay bằng các loại nước detox giảm cân.

Xem thêm: Mua Rượu Chivas 18 năm nhập khẩu chính hãng