Quy tắc giảm cân đang thực sự khiến bạn tăng cân

0
206

Khi nói đến giảm cân, không có cách nào sai hay đúng. Đó chính xác là lý do tại sao việc giảm cân là rất khó hiểu.

Nhưng mặc dù thực tế là hành trình của mỗi người là khác nhau, vẫn có một số “quy tắc giảm cân” phổ biến mà nhiều người trong chúng ta cố gắng hết sức tuân theo – ngay cả khi chúng không đúng. phù hợp với chúng tôi.

Vì vậy, bạn thực sự có thể phải bẻ cong những quy tắc này để giảm cân. Để chỉ cho bạn cách ăn gian để có được vóc dáng thon gọn, chúng tôi đã biên soạn một số “quy tắc” giảm cân đang mong muốn bị phá vỡ — và thay vào đó, chúng tôi đã cung cấp những cách hiệu quả hơn để giảm lớp thừa.

Ăn sáng ngay sau khi thức dậy

>>>Xem thêm: giảm béo nội tạng

Ăn sáng ngay sau khi thức dậy
Bữa sáng hộp bento giàu protein với trứng luộc chín, hạt trái cây, dưa chuột phô mai tươi
Trong nhiều năm, các chuyên gia giảm cân cho biết thời điểm lý tưởng để ăn sáng là trong vòng một giờ sau khi thức dậy.

Suy nghĩ cho rằng bạn nhịn ăn càng lâu, lượng đường trong máu sẽ càng tăng cao, làm tăng khả năng bạn chọn thực phẩm giàu calo, ít chất dinh dưỡng vì đói. (Có thêm 21 điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa sáng .)

Tuy nhiên, một làn sóng nghiên cứu mới thực sự cho thấy đẩy lùi bữa sáng để kéo dài thời gian nhịn ăn tự nhiên xảy ra trong khi chúng ta ngủ. Tại sao? Khi bạn đẩy lùi bữa ăn đầu tiên trong ngày, điều đó tự nhiên sẽ làm giảm “thời lượng ăn uống” của bạn — số giờ bạn dành mỗi ngày để gặm và nhấm.

Và theo một nghiên cứu về Chuyển hóa tế bào , tuân thủ chế độ ăn ít hơn có thể khuyến khích giảm cân – ngay cả khi bạn ăn nhiều thức ăn hơn trong ngày. Để có kết quả tối ưu, hãy đảm bảo bạn có ít nhất 12 giờ giữa bữa ăn cuối cùng của bạn tối nay và bữa ăn đầu tiên của bạn vào ngày mai.

Tránh xa tất cả đường

Tránh xa tất cả đường
Nếu bạn đang tìm hiểu, bạn đã nghe nói rằng đường đang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta, vì các nghiên cứu đã liên kết việc chúng ta tiêu thụ nhiều đồ với việc tăng nguy cơ tăng cân, béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Trong khi tất cả chúng ta đều muốn tránh xa những thứ được thêm vào, trái cây có đường lại là một câu chuyện khác. Chắc chắn, đường trong trái cây được xử lý theo cách tương tự trong cơ thể bạn, nhưng trái cây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư, nước giúp bạn no lâu và chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa các loại đường đó — ngăn chặn lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến về mặt dinh dưỡng- thiếu đường tinh luyện.

Trên thực tế, vô số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng tiêu thụ trái cây có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì.

Đừng cân nhắc thường xuyên

>>>Xem thêm: hủy mỡ không phẫu thuật

Đừng cân nhắc thường xuyên
Nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu khách hàng của họ nhảy lên cân không quá một hoặc hai lần một tuần. Kiểm tra thường xuyên hơn và nó sẽ biến thành một nghi thức tra tấn hàng ngày; họ nói rằng hãy nhảy xuống ít hơn nữa và cân nặng của bạn có thể xa rời bạn.

Chắc chắn, điều đó có vẻ hợp lý, nhưng phát hiện của Đại học Cornell năm 2015gợi ý rằng tránh xa bàn cân có thể không phải là cách tốt nhất để giảm cân. Theo tác giả cao cấp David Levitsky, những người tự cân đo hàng ngày và theo dõi kết quả có nhiều khả năng giảm cân và giữ được cân nặng hơn những người kiểm tra ít thường xuyên hơn. Levitsky cho biết phương pháp này “buộc bạn phải nhận thức được mối liên hệ giữa việc ăn uống và cân nặng của bạn”.

“Người ta thường dạy rằng bạn không nên tự cân hàng ngày và đây chỉ là điều ngược lại. Chúng tôi nghĩ rằng cân cũng hoạt động như một cơ chế mồi, giúp bạn có ý thức về thực phẩm và cho phép bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với cân nặng của mình . ” Để biết thêm cách thu nhỏ ruột của bạn, hãy xem 200 Mẹo Giảm Cân Tốt Nhất Từ Trước Đến Nay.

Cắt giảm lượng carbs

Cắt giảm lượng carbs
Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, bạn không cần phải ăn low-carb để xem con số trên quy mô giảm. Smith nói, các loại carbs phức tạp, như các loại đậu, táo và quinoa, không phải là kẻ thù, đó là carbs tinh chế hoặc đơn giản mà bạn cần phải chú ý.

Cô giải thích: “Carbs tinh chế tiêu hóa nhanh chóng và tăng đột biến lượng đường trong máu, thúc đẩy cảm giác đói, trong khi carbs phức hợp giàu chất xơ tiêu hóa chậm và giữ lượng đường trong máu ổn định, giúp giảm cân. Để tìm hiểu thêm về các loại tinh bột giúp bụng phẳng tốt nhất, hãy xem 25 loại tinh bột tốt nhất để giảm cân.