Kháng sinh tự nhiên là gì? 11 Loại kháng sinh xung quanh bạn

0
39

Nhiều thế kỷ trước khi phát hiện ra penicillin năm 1928, mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng các biện pháp tự nhiên để đánh bại nhiễm trùng. Hiện các nhà nghiên cứu đang điều tra và khám phá lại khả năng chữa bệnh của chúng. Nếu bạn bị ốm, bạn cũng có thể cần thuốc theo toa. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào và thảo luận về bất kỳ biện pháp tự nhiên nào bạn định sử dụng.

Vậy những loại Kháng sinh tự nhiên là gì? Sau đây là 11 Loại kháng sinh có ở xung quanh bạn:

Tiêu
Loại gia vị này có thể giúp ngăn vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm. Nó là tuyệt vời trong các món ăn Caribe và châu Á.

Măng tây
Chiết xuất măng tây làm tăng số lượng và hoạt động của các tế bào bạch cầu để bảo vệ chống lại một loạt vi khuẩn, bao gồm cả E. coli và Staphylococcus aureus (MRSA).

Húng quế
Lá và hạt của loại thảo mộc thơm này, đến phương Tây từ Ấn Độ hơn 2.000 năm trước, có đặc tính kháng khuẩn. Sử dụng nó trong nấu ăn hoặc thoa dầu húng quế lên vết thương.

Bearberry
Arctostaphylos uva ursi , một loại cây mọc ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, chứa một hợp chất chống nhiễm trùng đường tiết niệu và đường ruột. Nó có sẵn dưới dạng viên nang và cồn thuốc.

Quả việt quất
Những trái cây nhỏ này chứa các hợp chất chống lại nhiễm trùng E. coli. Chất tannin của chúng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và ngăn vi khuẩn bám vào các tế bào niêm mạc đường tiết niệu. Hàm lượng tannin cao nhất được tìm thấy trong nước ép việt quất.

Echinacea
Phương thuốc của người Mỹ da đỏ này có nguồn gốc từ cây hoa cúc tím kích thích quá trình vi khuẩn bị tiêu diệt bởi các tế bào bạch cầu. Nó thường được dùng dưới dạng cồn thuốc.

Bạch đàn
Lá thơm từ loại cây phổ biến ở Úc này rất giàu eucalyptol. Chất kháng khuẩn mạnh mẽ này được sử dụng dưới dạng hít để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp hoặc bôi bên ngoài để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.

Tỏi
Giàu hợp chất kháng khuẩn allicin, tỏi đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị các bệnh có thể gây tử vong và ngăn ngừa nhiễm trùng huyết ở vết thương. Sử dụng sống hoặc trong nấu ăn hoặc viên nang tỏi.

Xem thêm công thức ngâm kháng sinh tự nhiên từ tỏi trị các bệnh hô hấp tại phytocine.vn

Trà xanh
Loại này có chứa polyphenol, chất kháng khuẩn quan trọng làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của vi khuẩn, ngăn chúng sinh sôi.

Mật ong
Đặc tính kháng khuẩn của nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Loại mạnh nhất là mật ong manuka, theo truyền thống được sử dụng bởi người Maori ở New Zealand. Nó thậm chí có thể chống lại vi khuẩn tụ cầu vàng kháng kháng sinh ( MRSA ).

Rau kinh giới
Loại thảo mộc dễ trồng này rất giàu tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn. Thuốc mỡ không kê đơn có chứa chiết xuất oregano có sẵn để điều trị nhiễm trùng vết thương.

Trái thạch lựu
Khi trộn với vitamin C và muối sắt để làm thuốc mỡ, vỏ lựu sẽ tiêu diệt vi khuẩn Staphylococcus aureus (MRSA). Như người Trung Quốc cổ đại đã biết, nước trái cây giúp ngăn ngừa nhiễm trùng miệng và nướu.