Top #6 thư viện đẹp nhất tại Canada

0
369

Thư viện là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về thành phố. Chúng là trung tâm văn hóa và cộng đồng, nơi bạn có thể khám phá các sự kiện địa phương, và họ cũng cung cấp các ngăn xếp và chồng sách để bị lạc vào một buổi chiều mưa.

Bên cạnh đó, nhiều thư viện trên khắp Canada cung cấp các điểm nhấn kiến trúc tuyệt đẹp cho cảnh quan thành phố vốn đã sôi động. Dưới đây là tổng hợp Top #6 thư viện đẹp nhất tại Canada bạn nên ghé thăm một lần!

1# British Columbia: Thư viện Cộng đồng Vancouver

thu-vien-cong-dong-vancouver

Thư viện cộng đồng Vancouver đã trở thành một biểu tượng của thành phố. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Moshe Safdie là một công trình hậu hiện đại trên Đấu trường La Mã. Đi thẳng lên tầng chín có Khu vườn trên sân thượng mới mở, một quảng trường ngoài trời rợp bóng cây cao, được lót bằng bàn và ghế: thật hoàn hảo cho một buổi cà phê thân mật.

>> 10 điều nổi tiếng nhất tại Vancouver

2# Ontario: Thư viện sách hiếm Thomas Fisher

thu-vien-sach-hiem

Thư viện sách hiếm Thomas Fisher là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất ở thành phố Toronto. Nó lưu trữ một số trong những cuốn sách hiếm nhất trên trái đất – Shakespeare là một trong số các tác giả cư trú của nó. Chúng tôi nghĩ rằng những dòng tuyệt đẹp trộn với những cuốn sách cũ là một kết hợp hoàn hảo.

3# Quebec: Thư viện trung tâm d’archives de Montréal

thu_vien_nationales_du_quebec

Chi nhánh Old Montreal của Bibliothèque Nationale du Québec nằm trong một tòa nhà đẹp theo phong cách nghệ thuật đầu năm 1900, từng là nhà của một trong những trường kinh doanh nổi tiếng nhất thành phố. Ngoài việc lưu trữ các tài liệu có niên đại từ thế kỷ 17, thư viện này là nơi trưng bày các triển lãm công cộng tạo nên một ngày mưa hoàn hảo.

4# Nova Scotia: Thư viện trung tâm Halifax

thu-vien-halifax

Với một sân thượng nhìn ra thành phố Halifax bên dưới, một nhà hát có thể đón tới 300 người, hai phòng âm nhạc và một trạm trò chơi, không có gì lạ khi Thư viện Trung tâm Halifax có biệt danh là phòng khách của thành phố. Và vâng, họ cũng cung cấp hàng trên hàng sách.

>> Xin visa Canada có khó không?

5# Ontario: Thư viện Quốc hội

thu-vien-quoc-hoi

Thư viện theo phong cách gothic thời Victoria này là Thư viện của Quốc hội Canada. Khi quốc hội được xây dựng vào cuối những năm 1800, thủ thư Alpheus Todd khăng khăng đòi có cửa sắt ở lối vào thư viện để bảo vệ sách và tài liệu của chính phủ trong trường hợp hỏa hoạn. Khi một đám cháy bùng phát ở Trung tâm vào ngày 2 tháng 2 năm 1916, một nhân viên suy nghĩ nhanh đã ra lệnh đóng cửa lại, cứu lấy căn phòng quý giá này. Nó là căn phòng duy nhất sống sót sau vụ cháy và chúng tôi chắc chắn rất biết ơn vì nó tuyệt đẹp!

6# Quebec: Maison de la littérature

thu-vien-maison-de-la-litterature

Quebec cũ có đầy những điểm mà lịch sử đáp ứng hiện đại. Trong tòa nhà được thắp sáng đẹp đẽ này, bạn sẽ tìm thấy Maison de littérature (Nhà văn học) mới mở, một không gian vừa quảng bá văn học vừa cung cấp không gian công cộng để sản xuất đa phương tiện, đọc, viết hoặc đơn giản là gặp gỡ.

Thư viện có thể là nơi hoàn hảo để bắt đầu hoặc kết thúc một ngày phiêu lưu. Thêm vào đó, họ thường có một chỗ ngồi nghỉ ngơi, phòng tắm và wifi! Các điểm dừng chân du lịch hoàn hảo.