Vẻ đẹp của hang động mới được phát hiện tại Phong Nha- Kẻ Bàng

0
1319

Hang động mới phát hiện là phần mở rộng của Hang Tiên thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hiện đang thu hút sự chú ý rất lớn từ các nhiếp ảnh gia thế giới.

  • 10 phát hiện vĩ đại cho du lịch thế giới
  • Những góc ảnh ở Mã Pì Lèng mà bạn nên biết
Rayan Deboodt, 32 tuổi, một nhà nhiếp ảnh thám hiểm, đã chụp lại bộ ảnh đáng kinh ngạc về phần mở rộng của Hang Tiên thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình mới được phát hiện cách đây 1 tháng.
“Thật tuyệt vời khi được thấy một hang động hoàn toàn mới. Thế giới trong hang hoàn toàn khác. Bạn chỉ có bóng tôi xung quanh, mọi thứ đều rất lạ lẫm. Tôi thích cảm giác không biết gì ở phía trước. Giống như tôi đang ở trên một hành tinh khác với bóng tối của vũ trụ xung quanh tôi.” – Ryan nói.
 
“Chúng tôi phải đi bộ qua nhiều hang khác, qua rừng rậm và vượt qua những tảng đá vôi sắc như dao để đến được đây. Thành và trần hang gần có các sọc đá vôi đen trắng. Mặt hang phủ nhiều đá bìa kéo dài hàng trăm mét.”
 

Hang động mới được người dân phát hiện cách đây hơn một tháng, vẫn còn rất hoang sơ. Hang rất rộng, thành hang bị xẻ rãnh do nước chảy tạo thành những hình sóng màu đen trắng xen kẽ.


Hang động này là phần mở rộng của Hang Tiên thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bảng.

Ryan Deboodt, một nhiếp ảnh gia đã chụp lại được bộ ảnh hùng vĩ này.

Theo Ryan, đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và khác biệt.

Bên trong hang hình thành những tầng đá rất đặc biệt.

Các bức tường bị cắt xẻ thành rãnh đen – trắng rất độc đáo.

Trần hang động có những sọc đá vôi cực độc đáo.

Đá bìa kéo dài hàng trăm mét dưới hang. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành Di sản thế giới năm 2003 với diện tích 85.754 ha. Cộng thêm phần mở rộng này, di sản có thể rộng thêm tới 46%.
>>> Xem thêm: Hà Nội – Quảng Bình – Động Thiên Đường – Hà Nội
 

Đình Tiến (Theo afamily)