Tại sao cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

0
31

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người mượn danh nghĩa du học Nhật Bản để lao động “bất hợp pháp” tại quốc gia này. Vậy nên, việc chứng minh thu nhập tài chính được siết chặt cũng là điều dễ hiểu.

Xét về bản chất, chứng minh tài chính là loại giấy tờ nhằm thiết lập sự tin tưởng với cơ quan xét duyệt du học Nhật Bản. Rằng bạn muốn họ thấy được sự nghiêm túc trong vấn đề du học, bạn và gia đình hoàn toàn có khả năng chi trả và đáp ứng các yêu cầu du học, chứ không phải sang nước họ nhằm định cư bất hợp pháp hay làm thêm quá số giờ quy định. Đây cũng chính là loại giấy tờ cần thiết để bạn có được thư mời nhập học từ các trường Nhật Bản và làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Tuy nhiên cũng có trường hợp du học sinh không cần chứng minh tài chính. Những điều này chỉ được áp dụng với những du học sinh có quốc tịch tại một vài nước phát triển cao. Bởi vì thu nhập tại quốc gia ấy đủ để du học Nhật một cách đơn giản. Ít khi xảy ra việc lấy visa để du học rồi lại trốn để đi làm thêm ở Nhật. Hoặc trường hợp thứ 2 là  những học sinh có học bổng chính phủ Nhật (học bổng Monbusho).

Liên hệ với vj việt nam để được tư vấn thêm về du học Nhật Bản nhé!