Tổng hợp thông tin siêu cần thiết về dây cáp quang năm 2020

0
134

Bạn đã biết đến dây cáp quang nhưng chưa có hiểu chi tiết về các loại dây cáp quang ra sao thì đừng lo lắng chúng tôi sẽ cung cấp qua các nội dung ở bài viết sau đây. Dây cáp quang được biết đến là loại dây không thể thiếu trong viễn thông sử dụng chủ yếu với mục đích truyền tải dữ liệu.


Mặc dù dây cáp quang rất phổ biến với mọi người nhưng để hiểu về nó thì không phải nhiều người biết đến vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây cáp quang.


Dây cáp quang được cấu tạo bởi thủy tinh bên trong lõi và truyền tín hiệu chủ yếu bằng ánh sáng. Dây cáp quang có 5 phần chính tạo nên gồm sợi quang và  có lớp phản xạ làm bằng thủy tinh và nhựa có khả năng lan truyền ánh sáng.

Tiếp đến là lớp bảo vệ được làm bằng nhựa PVC tránh được việc sợi quang bị trầy xước và bên ngoài chứa thêm lớp ống đệm bảo vệ và lớp chịu lực mục đích để tránh dây cáp quang bị đứt gãy trong quá trình lắp đặt và thi công và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng có khả năng chịu nhiệt chịu mài mòn và va đập cao bảo vệ các lớp bên trong cáp quang tránh bị ảnh hưởng và ẩm ướt và còn có khả năng chống cháy.


Được cấu tạo bằng nhiều sợi quang là ưu điểm của dây cáp quang cùng với việc sắp xếp thành bó với nhau và được truyền tải dữ liệu bằng ánh sáng chính vì vậy mà tốc độ truyền tải dữ liệu cao cũng như khả năng truyền dẫn dữ liệu xa tới hàng km, chế độ bảo mật tốt và tín hiệu không bị đánh cắp, ngoài ra với cấu tạo năm lớp làm cho dây cáp quang không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và xung điện từ và hao hụt nhiều trong quá trình truyền tải dữ liệu nên có thể tùy biến tốc độ upload và download cao.


Nhưng dây cáp quang cũng có một số các điểm không thuận lợi.   Bởi vì được làm từ thủy tinh cho nên sợi dây cáp quang có độ giòn và khá là dễ gãy.   Sợi cáp quang khá nhỏ cùng với việc cấu tạo nhiều sợi thì việc hàn nối không hề đơn giản.


Hàn nối dây cáp cần có những thiết bị chuyên dụng với chi phí khá cao và đòi hỏi nhân viên phải có kỹ thuật tốt. Chi phí cho việc đầu tư sử dụng dây cáp quang cũng khá cao hơn hẳn các loại dây cáp khác.   Khi truyền tải dữ liệu sợi cáp quang sử dụng ánh sáng hồng ngoại cho nên việc tiếp xúc và làm việc lâu dài sẽ không tốt cho mắt.


Đừng bỏ lỡ nội dung sau cực chi tiết về những loại dây cáp quang có mặt trên thị trường.  Trong ngành viễn thông việc truyền đi các dữ liệu thì dây cáp quang là thứ nhất định phải có.


>>> Xem thêm : dây nhảy sc-lc – Các loại dây nhảy quang – hỗ trợ cho cuộc sống tiện lợi hơn