Địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Côn Đảo

0
425

Cứ mải mê chạy. Rồi mình đến mũi Cá Mập vào một chiều nắng đẹp hú hồn. Từ phía bên này núi đang sẫm tối, chạy tới mũi để qua phía bên kia núi đang sáng bừng vì mặt trời đang rọi thẳng vào vách núi. Khẽ nhíu mày một chút vì ánh nắng ấy rọi vào khi mắt mình chưa kịp làm quen với sự thay đổi ánh sáng. Khi quen dần rồi, thì tha hồ tận hưởng cái đẹp của nó.

Tầm 4h45 chạy ra tới đây là đẹp – thời điểm mà được gọi là khoảnh khắc vàng (golden hour) của ngày khi nắng đã dịu đi nhiều rồi và ánh nắng vàng đổ đều trên suốt đoạn đường ngắn, uốn quanh vườn quốc gia Côn Đảo cho tới chỗ bãi Nhát. 

Xem thêm: Đường đi Bàu Trắng

Bãi Nhát nói không ngoa chắc là bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo với không gian ở đây vẫn còn rất hoang sơ. Nếu bạn đến bãi Nhát vào ban ngày hoặc trước khi thủy triều xuống, có thể bạn sẽ bỏ lỡ bãi cát mịn, những viên đá, viên sỏi lớn nhỏ trải khắp bờ biển đấy. Vì chúng chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống mà thôi, điều này tạo điểm nhấn thú vị cho bãi Nhát đó, nhớ nha.

Đoạn đường chạy ngang khu này cũng đẹp không phải dạng vừa đâu nhé. Đường này vừa mới được làm khoảng tháng 4 năm nay thôi nên còn mới và đẹp lắm, tha hồ và thả nhẹ tay ga mà tận hưởng những cơn gió mát thổi từ biển vào nha.

Bạn có thể ngồi ở trên mũi đá xát biển để ngắm nhìn hoàng hôn đổ xuống mặt biển, ngắm những đôi cô dâu chú rể chụp hình cưới ở dưới bãi biển còn rất hoang sơ.

Hoặc bạn có thể leo lên những vách đá lớn ở sườn núi bên kia đường để ngồi ngắm hoàng hôn, ngắm cả những cô gái xinh đẹp đang tạo dáng pose ảnh ở phía bên kia đường nữa. :))))

Rất hiếm người leo lên sườn núi này để ngắm hoàng hôn nên cứ coi như đây là không gian riêng của bạn đi ha :))) Nhớ mang theo chiếc loa và vài lon bia lạnh để ngồi ngắm cho nó chill chill nhé :v

Phía bên này núi có cả một đồi cỏ cháy đẹp ơi là đẹp, màu cỏ cháy kết hợp với màu nắng chiều nữa thì mê li luôn. 

Ngồi đong đưa, tạo dáng chán chê thì cũng tới thời khắc “ông mặt trời đi ngủ” rồi. Cái hoàng hôn xứ gì mà kìa lạ thiệt chứ. Chẳng cần làm gì, chỉ cần đưa máy ảnh lên chụp thôi là auto-đẹp. :3

…và chào mừng bạn đến với màn đêm ở Côn Đảo. Lúc này cũng gần 6h tối rồi, đường từ đây về trung tâm Côn Đảo cũng hơi ớn lạnh, một phần vì tối, phần vì vắng, phần vì những cơn gió thổi vào lành lạnh nữa… Nhưng thật đáng để dành cả buổi chiều tối ở Bãi Nhát này lắm.