Phải notes ngay 9 điều khi du lịch Singapore

0
129

Singapore là một đất nước được mệnh danh là đất nước đáng sống, đất nước sạch sẽ nhất ở đây chính phủ cực kỳ quan tâm tới đời sống sức khỏe của nhân dân chính vì vậy mà bạn cần đặc biệt lưu ý tới những điều không nên khi đi du lịch Singapore bài viết này sẽ cung cấp sau đây.

Uống bia rượu.

Ở đây các cửa hàng bán rượu chỉ được phép bạn bia rượu từ 7h sáng tới 10h30 tối sau khung giờ này bạn muốn mua phải đến các câu lạc bộ hay các cửa hàng được cấp phép để mua. Và giá của bia rượu ở đây rất cao cao hơn gấp 4 5 lần ở Việt Nam của 1 sản phẩm. Điều quan trọng là bạn không được phép uống bia rượu tại nơi công cộng sau 10h30 tối nếu bị bắt gặp từ lần vi phạm thứ 3 bạn rất dễ bị đi tù.

Vẽ Graffiti đường phố.

Đây được quy vào hành vi phá hoại của công và tất nhiên bạn sẽ bị phạt tiền từ 2000 đô Sing và có thể đi tù 3 năm. Đây là 1 tôi rất nghiêm trọng chính vì vậy mà bạn cần chấp hành nghiêm túc không nên viết vẽ bậy lung tung trên bất kì 1 bức tường nào rất dễ bị đi tù.

Ăn uống trên phương tiện đi lại.

Các phương tiện đi lại được coi là khu vực cấm ăn uống chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh đưa đồ ăn lên xe bus hay tàu điện ngầm kể cả là nước lọc cũng cực kì hạn chế.

Khạc nhổ, xả rác.

Đây là điều hiển nhiên tại 1 đất nước sạch sẽ như Singapore nếu bị bắt gặp vi phạm bạn sẽ phải nộp phạt từ 500 tới 5000 đô Singapore và phải đi lao động công ích: quét rác, lau chùi…

Mua bán kẹo cao su.

Đây được xem là hành vi buôn lậu bởi nạn ăn kẹo cao su rồi trét ở khắp nơi rất ô nhiễm. Bạn có thể sở hữu nhưng không được phép ăn chúng nếu cố tình ăn bạn sẽ bị phát tiền.

Câu trộm wifi.

Đây được xem là 1 hành vi vi phạm pháp luật nếu bị phát hiện bạn đang câu trộm wifi nhà hàng xóm bạn sẽ bị phạt tiền từ 10000 đô Sing và rất có thể bạn sẽ phải đi tù 3 năm.

Cho chim bồ câu ăn.

Điều này tưởng chừng là vô hại nhưng nếu bạn vô tình cho những chú chim bồ câu ăn mẩu bánh mì vụn thì bạn lập tức sẽ bị phạt tiền và khiển trách vì hành động này. Bởi những năm gần đây lượng chìm bồ câu quá đông phân của chúng làm bẩn các tòa nhà và các xe ô tô chính vì vậy mà chính phủ đang hạn chế cho chim bồ câu ăn.

Khỏa thân khi ở trong nhà.

Nếu bị ai đó phát hiện bạn đang khỏa thân trong nhà bạn sẽ bị tố giác bởi tội khiêu dâm và phạt tiền rất nặng. Bạn nên lưu ý để không xảy ra những lỗi ngớ ngẩn nhé.

Hút thuốc không đúng chỗ.

Sức khỏe của người dân luôn luôn được chính phủ quan tâm và coi trọng vậy nên những điều ảnh hưởng tới sức khỏe công cộng như hút thuốc tại những nơi công cộng và không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Nếu bạn lo lắng rằng bạn không thể bỏ thuốc trong thời gian ngắn thì bạn có thể tham khảo ở trang website  và trong chuyến đi bạn có thể mua chai nước súc miệng để mang theo và dùng để bỏ thuốc lá vì nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị chỉ sau 5 ngày là bạn đã cai được thuốc lá thành công kể cả bạn có hút thuốc lâu mấy thì 5-7 ngày sử dụng là bạn đã bỏ được thuốc lá.

Tới Singapore bạn chị được mang theo tối đa 2 gói thuốc lá và phải hút ở những nơi được quy định, nếu bạn cố ý lách luật để hút ở những nơi sai quy định thì bạn nhanh chóng sẽ được triệu hồi lên đồn cảnh sát và nộp phạt.

Những điều mà ở Việt Nam bạn được thoải mái tự do làm thì khi đi du lịch Singapore bạn đặc biệt chú ý để không bị phạt tiền và đi tù vì những điều nghe có rất bình thường nhé!

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp tại thanhnghi.vn/bo-thuoc-la-co-lam-tang-huyet-ap-khong.html