Tuyệt đẹp hang động mới được phát hiện ở Quản Bạ, Hà Giang

0
513

Hang động này được cho là đẹp hơn các hang động đã có trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng. Hang động mới phát hiện được đặt theo tên của thôn là hang Lùng Khúy.

Hang động mới có cấu trúc thạch nhũ nguyên sơ, được phát hiện ở Huyện Quản Bạ, Hà Giang.

Đây là một hang động có giá trị to lớn về mặt địa đạo, địa chất và có tiềm năng rất lớn trong phát triển du lịch. Với vẻ đẹp nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ đã tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có so với các hang động đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Càng đi sâu vào trong hang càng xuất hiện nhiều loại nhũ đá với nhiều hình dạng khác nhau, được kiến tạo sau rất nhiều năm, tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy. Với rất nhiều nhũ đá trắng trong suốt theo dạng thạch nhũ, rèm nhũ, nhiều sợi nhũ dài từ 1 đến 2 mét màu trắng xếp thành hình răng lược tựa như một chiếc đàn đá khổng lồ hay có những hình nhũ như một tòa tháp, một cây hoa long lanh trong vắt.

Hang động này được cho là đẹp hơn các hang động đã có trên địa bàn tỉnh nói chung và cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng, được đặt theo tên của thôn là hang Lùng Khúy. Hang có nhiều nhũ đá được kiến tạo sau rất nhiều năm.
Càng vào sâu, hang càng có nhiều loại nhũ đá với nhiều hình dạng khác nhau. Nhũ đá còn nguyên sơ, chưa có tác động của con người.
Rất nhiều nhũ đá trắng trong suốt theo dạng thạch nhũ, rèm nhũ. Nhiều sợi dài từ 1 đến 2 mét màu trắng, xếp thành hình răng lược tựa như một chiếc đàn đá khổng lồ
Có những nhũ đá giống như một cây hoa, tòa tháp.
Với vẻ đẹp nguyên sơ, nhiều nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ đã tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có so với các hang động đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Quỳnh Thơ

(Tổng hợp theo Việt báo)