2 ngành hot tại Đà Nẵng do ảnh hưởng của bất động sản

0
579

Sau một thời gian điều hiu, bất động sản Đà Nẵng rơi vào tình trạng chậm bán. Làm cho một số “cò đất” tại đây bắt đầu lo lắng. Bỗng dạo gần đây, các chủ đầu tư bắt đầu có chiều hướng chuyển về thành phố này làm cho thị trường bất động sản tại đây dần được hâm nóng trở lại. Điều này làm cho một số ngành trong thời gian tới tiếp tục được phát triển trở lại.

Xây dựng nhà cửa dân dụng:

Được mệnh danh là anh em sinh đôi của ngành bất động sản, luôn gắn liền với bất động sản. Trong những tháng vừa qua, do ảnh hưởng của BĐS, một số chủ đầu tư có chiều hướng chuyển đi nơi khác. Mặc khác, do quan niệm xa xưa, tháng 7 là tháng cô hồn nên ít người khởi công làm cho ngành xây dựng rơi vào tình trạng thiếu việc làm. Một số đơn vị vừa và nhỏ rơi vào trạng thái khốn đốn do chi phí vận hành, chi phí lương cao.

Nhưng với dấu hiệu của ngành bất động sản tiến triển như ngày nay, trong vài tháng tới, ngành xây dựng sẽ được theo đà phát triển. Các dự án hiện đã bắt đầu khởi công xây dựng trở lại.

Ngành nội thất:

Tương tự ngành xây dựng, nhưng không bị ảnh hưởng nhiều của nắng gió nên nội thất không bị rơi vào tình trạng thiếu thốn việc do khách hàng cũ thường thay đổi các đồ vật, việc làm ngành nội thất cũng lai rai nhưng dạo gần đây do ảnh hưởng của bất động sản nên cũng giảm khối lượng việc một ít.

Theo đà phát triển như đề cập ở trên, trong thời gian tới nội thất sẽ là ngành thu hút nhiều khách hàng đặc biệt là những đơn vị thi công các sản phẩm nội thất mang tính hiện đại hoặc xếp gọn như: giường thông minh tại Đà nẵng, giường tầng tại Đà nẵng, bàn xếp gọn…