Các thông số hiển thị trên nhãn máy bơm

0
76

Các thông số hiển thị trên nhãn máy bơm

Chọn một chiếc máy bơm thật tốt, bền và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, điều này tưởng chừng như đơn giản như một số khách hàng vẫn nghĩ, hãy chọn thương hiệu máy bơm và bạn sẽ hoàn thành công việc. Nhưng thực tế cho thấy, ngoài việc lựa chọn nhãn hiệu, còn phải hiểu rõ loại chức năng, nguyên lý làm việc và đặc tính kỹ thuật của nhãn in được dán trực tiếp trên mỗi máy bơm.

thuanhiepthanh >>> bơm tubin trục đứng
– Đối với máy bơm nước thật, trên nhãn sẽ luôn hiển thị các thông tin sau: nhãn hiệu, logo thương hiệu, công ty sản xuất (tên công ty (nhà máy), số điện thoại, số fax), quốc gia sản xuất và các thông số kỹ thuật chính.
Tham khảo nhãn máy bơm để biết ý nghĩa của từng thông số kỹ thuật:
– Ký hiệu của loại / model máy bơm: Thông thường mỗi năm một hãng bơm sản xuất nhiều dòng bơm, các loại bơm, model bơm khác nhau và mỗi loại, dòng có một mã riêng. . Mỗi mã ký hiệu sẽ có thông số kỹ thuật riêng kèm theo. Ngoài ra, còn có phụ tùng thay thế và bảo dưỡng.
– Tổng đầu / Hmax (m) / H (m) / Tổng cột (ký hiệu tùy theo model, tùy loại máy): là chiều cao từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng với chiều cao rằng máy có thể đẩy được. Nhưng thông số này chỉ đạt tiêu chuẩn khi máy ở trạng thái lý tưởng, máy lắp trên mặt đất, ống nước thẳng đứng. Vì vậy, khi chọn máy bơm nước chúng ta cần chú ý chọn loại máy có tổng thông số cột áp gấp 1,2-1,5 lần thực tế. Ngoài ra với các loại máy bơm nước ly tâm, bán chân không chúng ta cũng cần chú ý đến thông số Hmin-thông số này chỉ có thể hoạt động ổn định từ độ cao này.

thuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-nuoc-pentax-1935
– Lưu lượng bơm / Q (l / phút) / Qmax / Công suất: cho biết lượng nước bơm được cung cấp trên một đơn vị thời gian, tính bằng m3 / giờ hoặc l / phút … Q (l / phút): cho biết lưu lượng tối thiểu tỷ lệ nước được cung cấp trên một đơn vị thời gian. Qmax thể hiện tốc độ dòng nước tối đa được cung cấp trên một đơn vị thời gian. Thông số này không phải là tuyệt đối, vì lượng nước đưa vào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc độ, độ cao, đường thẳng hay cong, chướng ngại vật nào …
– Điện áp hoạt động / V (sử dụng nguồn điện): Ngày nay, máy bơm nước sử dụng hai loại điện áp 110V / 220V và dòng điện ba pha để vận hành động cơ. Do lưới điện ở Việt Nam không thể sử dụng điện áp 110V nên để sử dụng máy bơm điện áp 110V, máy biến áp là cần thiết. Đây là điều quan trọng mà chúng ta cần chú ý, vì nếu chẳng may đấu nối sai dòng điện thì máy bơm sẽ bị cháy, nổ.
– Mã lực / Mã lực / Mã lực: Là đơn vị cũ dùng để biểu thị công suất. Nó được định nghĩa là công suất cần thiết để tăng khối lượng 75 kg thêm 1 mét trong 1 giây hoặc 1HP = 75 kgm / s. Được ghi lại bằng watt hoặc mã lực (ngựa)
– Chiều sâu hút: chiều cao tâm cánh bơm tính từ mặt ao, giếng, hồ. Nói chung, chiều cao thực tế nhỏ hơn chiều cao được đánh dấu trên máy, do đó, máy nên được lắp đặt càng gần mặt nước càng tốt.
Tốc độ bơm / vòng / phút (số vòng quay trên phút): là số vòng quay trong một phút.
– Tính năng chống thấm và chống bụi của máy bơm nước / IP: Là chỉ số đánh giá độ bền và chất lượng của máy bơm. Chỉ số bảo vệ IP trên máy bơm cũng rất quan trọng trong một số trường hợp, đặc biệt là máy bơm sử dụng trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, hóa chất, v.v.

thuanhiepthanh >>> máy bơm thuận hiệp thành

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM