Đặc điểm cơ bản màn hình hiển thị

0
49

Màn hình led được ứng dụng  nhiều trong các phòng họp, hội trường, trung tâm thương mại và các hoạt động trong nhà ngoài trời. Các sản phẩm màn hình led co ưu điểm về độ bền, chất lượng sản phẩm, màu sắc,…

Trên thị trường màn hình led, các sản phẩm luôn đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích không thẻ nào bảo qua. Để các bạn hiểu thêm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Ứng dụng mới của màn hình màu LED

LED (Light Emitting Diode) là chất bán dẫn có thể chuyển đổi năng lượng điện thành ánh sáng nhìn thấy được. Do khả năng điều khiển dễ dàng, ổ DC điện áp thấp, hiệu suất màu sắc phong phú sau khi kết hợp và tuổi thọ cao, nó được sử dụng rộng rãi trong các dự án chiếu sáng đô thị và màn hình lớn. Trong hệ thống. LED có thể được sử dụng như một bức tường màn hình hiển thị trong nhà, dưới sự điều khiển của máy tính, màu sắc có thể đa dạng, thể hiện đầy đủ các đặc tính của thanh DISCO cao cấp.

Màn hình LED màu treo tường, một bộ phận hiển thị kết hợp với nhiều điốt phát sáng LED. Thông qua việc lập trình nguồn điện và phần điều khiển, nó có thể tạo ra nhiều màu sắc và kết hợp thay đổi sáng tối, hoàn toàn có thể đáp ứng một số giải trí và hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Nó có thể được sử dụng rộng rãi ở những nơi giải trí như quán bar DISCO, vũ trường cao cấp, v.v.

LED là một chất bán dẫn có thể chuyển đổi năng lượng điện thành ánh sáng nhìn thấy được. Đặc điểm của nó là:

Hiệu suất cao và tiêu thụ năng lượng thấp.

Chất lượng ánh sáng tốt. Vì không có tia cực tím và tia hồng ngoại trong quang phổ nên không có nhiệt và không có bức xạ. Đèn LED là nguồn chiếu sáng xanh điển hình.

Tuổi thọ cao. Quang thông suy giảm còn 50% tuổi thọ danh định là 100.000 giờ.

An toàn khi sử dụng. Điện áp làm việc đơn lẻ khoảng từ 1,5V đến 5V, và dòng điện làm việc là khoảng 20mA.

Bảo vệ môi trường. Chất thải có thể tái chế và không gây ô nhiễm; không giống như đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân.

Điều khiển linh hoạt. Ánh sáng có thể được làm mờ bằng cách điều chỉnh dòng điện, và sự kết hợp của các màu ánh sáng khác nhau có thể được tôn lên, và mạch điều khiển thời gian có thể đạt được nhiều thay đổi động.

Những ưu điểm này làm cho đèn LED được coi là một nguồn ánh sáng xanh lý tưởng, và nó ngày càng được ứng dụng thành công trong lĩnh vực chiếu sáng kỹ thuật và hiển thị. LED có những ưu điểm rõ ràng so với đèn neon truyền thống, đèn sợi đốt, đèn halogen vonfram, … về hiệu suất màu sắc, khả năng kiểm soát ánh sáng, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sự kết hợp của các điểm ảnh LED có thể tạo thành các hiệu ứng hình ảnh động và luôn thay đổi.

Thông qua điều khiển tổng thể từng điểm, truyền dữ liệu theo tầng và phản ứng thời gian thực của hệ thống, đạt được sự kiểm soát đồng nhất tổng thể của các đèn LED bên trong thanh và tông màu tương ứng (chẳng hạn như hiển thị một hình ảnh thay đổi đơn giản) và hiệu ứng bầu không khí có thể được điều chỉnh.

Màn hình hiển thị màu màn hình treo tường liên quan đến công nghệ đa lĩnh vực như quang học, điện, điều khiển, máy móc, vật liệu và nghệ thuật. Dưới cơ sở đảm bảo chức năng chiếu sáng, thiết kế đạt được hiệu ứng thị giác phù hợp với môi trường.

Màn hình led được chia thành 2 loại đó là  màn hình led trong nhà và ngoài trời. Với mỗi dòng sản phẩm đều có những đặc điểm và thông số kỹ thuật riêng. Bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây: Màn hình led P4 trong nhà

Thiết kế cụ thể có thể sử dụng bộ phát sáng (màn hình) hình vuông, bao gồm một số đèn LED, nghĩa là, trong một vỏ bảo vệ PC hình vuông màu trắng sữa, một bảng mạch với một số đèn LED được hàn. Đơn vị pixel “bóng đèn” hình vuông như vậy được sắp xếp theo ma trận nhất định và cố định trên tấm gỗ chống cháy bằng các vòng chụp định vị, đinh vít, … Tấm gỗ chống cháy được lắp vào tường tạo thành một bóng đèn vuông treo tường màn hình màu, cộng với việc kết nối bộ điều khiển video hoặc máy tính tạo thành một hệ thống hiển thị màn hình treo tường màu đơn giản. Toàn bộ hệ thống hiển thị màn hình tường màu có thể đạt được sự điều khiển thống nhất tổng thể của ánh sáng LED bên trong quầy bar thông qua điều khiển tổng thể từng điểm, truyền dữ liệu theo tầng và phản ứng thời gian thực của hệ thống và điều chỉnh tông màu tương ứng