Đánh giá vòng đeo tay Mi Band 3

0
399

Xiaomi đã tham gia vào thị trường vòng đeo tay thông minh khá lâu và họ đã có nhiều thành công và chiếm lĩnh thị trường này với một nguyên tắc duy nhất đó là mang tới cho người tiêu dùng giá trị lớn nhất với một mức giá thấp nhất. Và khách hàng không phải thất vọng vì điều đó.

Chúng ta đang nói tới Xiaomi Mi Band 3 có một màn hình OLED đen trắng và nhịp tim tốt hơn, tính năng theo dõi hoạt động cùng khả năng chống nước lên tới 5 ATM. Và nó còn có phiên bản tích hợp NFC giúp người dùng thanh toán không chạm tuyệt vời. Dưới đây là một số đánh giá về Mi Band 3

Thiết kế và màn hình

Tấm nền OLED 0,78 inch lớn hơn (với độ phân giải 128×80) đặc biệt hữu ích cho những thứ như thông báo và cập nhật thời tiết, vì Mi Band 3 có thể chứa nhiều thông tin hơn trên màn hình. Màn hình cảm ứng không phản ứng nhanh nhất, nhưng nó không tệ hơn màn hình Fitbit Alta HR

Mi Band 3 làm rất tốt việc tận dụng kích thước màn hình một cách tối đa. Bạn sẽ có thể cuộn qua nhiều màn hình khác nhau trên chính mặt dây, bao gồm các bước đã thực hiện, thông tin thời tiết và thông báo đến và cũng có tùy chọn để chọn từ nhiều mặt đồng hồ khác nhau.

Mi Band 3 cũng có một nút HOME ở phía dưới bảng điều khiển cho phép bạn quay lại màn hình chính. Mi Band 3 ghi lại nhịp tim lúc nghỉ ngơi của bạn và bạn có thể kích hoạt phép đo bằng cách nhấn và giữ nút HOME.

 

Phần mềm 

Bạn sẽ cần một ứng dụng chia nhỏ tất cả thông tin theo định dạng dễ sử dụng, vì thế bạn sẽ cần Mi Fit. Xiaomi đã thêm các tính năng mới vào Mi Fit với mọi thế hệ Mi Band mới và nó cung cấp một cách dễ dàng để xem chi tiết hoạt động của bạn, đốt cháy calo và dữ liệu giấc ngủ.

Bản thân ứng dụng là cơ bản và không cung cấp nhiều thông tin chi tiết như Fitbit hoặc Garmin, nhưng bạn đang nhận được những gì bạn cần thiết.

Tính năng

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta đối mặt với tầm nền OLED đen tráng chính là độ tương phản và độ sáng. Bạn sẽ không thể đọc rõ thông tin hiển thị dưới ánh nắng trực tiếp mà phải che lại mới nhìn thấy. Đây là một điểm trừ đáng nói bắt gặp ở Mi Band Series cho tới Mi Band 4.

Dây đeo silicone mềm mại dễ chịu chưng lại cho cảm giác rẻ tiền. Nhưng rất may là trên thị trường có rất nhiều lựa chọn dây đeo cho Mi Band 3 từ bên thứ 3 hợp với phong cách của bạn.

Vấn đề theo dõi cũng có một số vấn đề ví dụ như giảm 5-7BPM khi đọc nhịp tim và giảm 5% khi đếm bước chân.

Cũng có một thực tế là Mi Band 3 không cung cấp nhiều lời nhắc để đáp ứng các mục tiêu hàng ngày của bạn. Bạn có thể thiết lập lời nhắc không hoạt động nếu bạn không sử dụng trong vài giờ

Thời lượng pin

Mi Band 3 dễ dàng cung cấp thời lượng sử dụng hơn 20 ngày từ pin 110mAh. Và thời lượng pin là phụ thuộc vào cách bạn dùng nó.

Chân sạc của Mi Band 3 nằm ở ột bên của thiết bị, vì thế nếu bạn muốn sạc thì phải tháo thiết bị ra khỏi dây đeo và lắp vào đế sạc của nó. Tuy rằng có hơi bất tiện nhưng một tháng bạn chỉ phải sạc có 2-3 lần nên cũng không đáng kể. Thời gian sạc đầy pin trên dưới 2 giờ đồng hồ.

Thông số kỹ thuật 

  • Pedometer và theo dõi giấc ngủ
  • Màn hình cảm ứng OLED 0,78in
  • Vòng đeo tay 24,7cm, chiều dài đeo 155-216mm
  • Không thấm nước đến 5 ATM
  • Máy đo nhịp tim
  • Bluetooth 4.2
  • Pin 110mAh (tuổi thọ 20 ngày)
  • 20g (dây đeo 11g, thiết bị 9g)
  • Tương thích với Android 4.4 + / iOS 9.0+

Kết luận

Tóm lại Mi Band 3 là một thiết bị hàng đầu để bạn bước vào sử dụng vòng tay thông minh. Nó không chỉ có giá rẻ nhất trong phân khúc mà còn có nhiều tính năng vượt trội. Một màn hình hiển thị lớn, theo dõi nhịp tim, theo dõi hoạt động tự động, chống nước 5 ATM và nhất là pin trâu.

Nếu bạn không muốn một chiếc vòng đeo tay đơn giản như vậy thì có thể bạn đang nghĩ tới đồng hồ thông minh. Một chiếc đồng hồ mà mình nghĩ bạn sẽ thích với ngoại hình đẹp và nhiều tính năng hàng đầu đó chính là xiaomi amazfit stratos 2s

Và bạn đang có hứng thù với những sản phẩm tuyệt vời trong hệ sinh thái Xiaomi mà chưa biết tìm ở đâu thì cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây