Điều gì quyết định đến chất lượng của loa karaoke?

0
35

Loa karaoke giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống dàn karaoke gia đình , gần như quyết định tới 50% chất lượng âm thanh, giai điệu. Chính vì vậy, việc chọn loa sao cho tốt, chất lượng là cực kỳ quan trọng, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nên bỏ túi tiền cho sản phẩm nào.

 

Đặc biệt những người chưa có kiến thức và kinh nghiệm, thông tin hạn chế thì việc chọn mua loa trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Song nếu nắm được những yếu tố quan trọng thì việc chọn loa trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy, điều gì quyết định cho chất lượng của một sản phẩm loa. Hãy cùng Bảo Châu Elec đi sâu tìm hiểu nhé !

Những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm loa

Thương hiệu sản phẩm

Điều đầu tiên được nói đến chính là thương hiệu, đây là một tiêu chí nổi bật nhất giúp khách hàng dễ dàng đánh giá được chất lượng của sản phẩm.Không chỉ loa hay những sản phẩm khác mà khi chúng ta mua một món đồ bất kỳ cũng đều quan tâm đến thương hiệu.

Phải xác định xem thương hiệu đó có nổi tiếng không, chất lượng như thế nào, bởi chất lượng ở sản phẩm phụ thuộc vào độ uy tín thương hiệu. Đặc biệt thương hiệu lớn thì độ phủ sóng được tăng cao, có lượng khách hàng nhất định đã sử dụng và đánh giá từ đó cũng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Loa karaoke Nhật BIK BQ-S63 (bass 25cm)

Nếu là người không có quá nhiều kiến thức về âm thanh, mong muốn sở hữu cặp loa karaoke chất lượng, bền bỉ thì bạn nên lựa chọn những hãng uy tín trên thị trường như JBL, BMB, DOMUS, BOSE, BIK, ALTO,…

Thông số kỹ thuật

Các sản phẩm thiết bị nào cũng vậy, đều có những thông số kỹ thuật, thông số đấy quyết định khả năng vận hành, đáp ứng mọi yêu cầu. Phần này người dùng cần xem kỹ để chọn được bộ loa phù hợp, các thương hiệu sẽ cung cấp thông số.

loa RCF C MAX 4110

Loa karaoke RCF C MAX 4110

Thông số kỹ thuật của loa từ các sản phẩm đều rõ ràng. Những thông tin cơ bản đều được thể hiện rõ trên thiết bị, ví dụ các ký hiệu trên loa, khả năng vận hành. Nếu được nên thử sản phẩm tại cửa hàng. Sau đó, có những quyết định riêng khi mua hàng.

Loa karaoke Nhật BIK BSP 412II Cao Cấp (Full bass 30cm, New 2021)

Loa karaoke Nhật BIK BSP 412II Cao Cấp (Full bass 30cm, New 2021)

Thời gian bảo hành sản phẩm loa

Tiêu chí thứ 3 này khá quan trọng bởi các thiết bị, đặc biệt về hệ thống âm thanh sẽ rất dễ gặp sự cố trong khoảng thời gian sử dụng. Hiện thị trường, các hãng sản xuất đều có những dịch vụ tốt cho khách hàng.

Loa JBL XS08

Loa karaoke JBL XS08

Như chính sách 1 đổi 1 trong 10 ngày, đổi cái mới, bảo hành 2 – 3 năm. Vậy nên khi mua loa cần hỏi người bán thật kỹ về thời gian bảo hành sản phẩm để yên tâm trong quá trình sử dụng.

Nơi sản xuất và phân phối loa

Tình trạng hàng giả, hàng nhái luôn diễn ra mỗi ngày, không riêng gì về loa mà sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày cũng khó được việc đảm bảo 100%.

Để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hay mức giá quá cao so với thị trường thì quý khách hàng cần lựa chọn các đơn vị phân phối thiết bị âm thanh uy tín, tránh tiền mất tật mang.

Loa karaoke BMB CSN 300SE (bass 20cm)

Giá thành sản phẩm

Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại thì loa karaoke cũng đầy đủ các phân khúc giá từ bình dân, tầm trung cho đến cao cấp. Người dùng cần lưu ý đến mức chi phí bỏ ra khi lựa chọn loa karaoke cho dàn karaoke của gia đình mình.

Loa karaoke Lenovo KS750 (full Bass 30cm)

Loa karaoke Lenovo KS750 (full Bass 30cm)

Chưa chắc cặp loa đắt đã cho ra chất âm hay nhất, cặp loa tốt nhất là đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có mức giá phù hợp.

Loa karaoke JBL Ki312 Ba Sao (bass 30cm)

Loa karaoke JBL Ki312 Ba Sao (bass 30cm)

Không gian sử dụng

Cách chọn dàn karaoke gia đình nói chung hay chọn loa karaoke nói riêng, trước tiên phải phụ thuộc vào diện tích phòng hát của bạn để đảm bảo âm thanh được phủ đều trong không gian.

Loa karaoke Domus DP 6100 (full bass 25cm)

Ví dụ như những không gian giải trí có diện tích dưới 20m2 thì bạn nên chọn những dòng loa karaoke có công suất liên tục khoảng 100 – 150W là phù hợp. Nếu rộng hơn thì cần chọn loa có công suất lớn hoặc kết hợp thêm 1 đôi loa nữa thì mới có thể đảm bảo chất lượng âm thanh.

Loa karaoke Alto AT1000 (full bass 25cm)

Loa karaoke Alto AT1000 (full bass 25cm)

Tham khảo các công trình lắp đặt dàn karaoke của Bảo Châu Elec

Lắp đặt dàn karaoke anh Tuyến tại Nam Định

Lắp đặt dàn karaoke anh Tuyến tại Nam Định

Lắp đặt dàn karaoke anh Nguyên tại Lâm Đồng

Lắp đặt dàn karaoke anh Nguyên tại Lâm Đồng

Lắp đặt dàn karaoke anh Hào tại Bắc Ninh

Lắp đặt dàn karaoke anh Hào tại Bắc Ninh

Lắp đặt dàn karaoke gia đình anh Dũng tại Hà Nội

Lắp đặt dàn karaoke gia đình anh Dũng tại Hà Nội

Lắp đặt dàn karaoke tại Biệt Thự Vinhomes Riverside

Lắp đặt dàn karaoke tại Biệt Thự Vinhomes Riverside