Hệ thống xử lý nước thải chế biến sản xuất sau khi sản xuất

0
55

Khi xã hội ngày càng được phát triển đặc biệt là sự phát triển chóng mặt của nhiều ngành công nghiệp khi có hàng nghìn công ty nhà máy xí nghiệp mọc lên như nấm. Song song với những lợi ích mà họ mang lại như đem lại sự đa dạng về sản phẩm cũng như góp phần vào phát triển nền kinh tế chung của đất nước thì những hệ quả từ những công ty, nhà máy, xí nghiệp này mang lại cũng không nhỏ.

Trong đó, ô nhiễm môi trường là vấn đề đầu tiên cần được chính quyền và bản thân doanh nghiệp để tâm tới, nhất là hệ thống xử lý nước thải chế biến sản xuất sau khi sản xuất được doanh nghiệp đưa ra môi trường, đây là nhóm nước thải độc hại và với số lượng rất lớn. Điều này thật đáng lo ngại nếu như không có bất kì hệ thống xử lý nước thải nào hoặc hệ thống xử lý không đảm bảo tiêu chuẩn thì đó là vấn đề đáng báo động cho môi trường sống của chúng ta.

Mới đây máy bơm nước pentax thống kê sơ bộ, cụ thể như trong các ngành công nghiệp đặc thù như dệt may, giấy và bột giấy, nước thải thường có độ pH trung bình từ 9 – 11, chỉ số ôxy sinh hoá (BOD), ôxy hoá học (COD) lên đến 700mg/1 và 2.500mg/1, hàm lượng chất rắn lơ lửng… cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép.

Hàm lượng nước thải của các ngành này có chứa Xyanua (CN–) vượt đến 84 lần, H2S vượt 4.2 lần, hàm lượng NH3+ vượt 84 lần tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ô nhiễm cho các nguồn nước bề mặt trong vùng dân cư mà chưa tính đến các ngành công nghiệp có tác động nặng nề hơn đối với môi trường (như các ngành xi mạ, thép, sản xuất thức ăn, nước uống,…) và nước thải sinh hoạt.

Nhằm mục đích tạo được môi trường sống trong lành và sạch đẹp và hạn chế tối đa những tác nhân gây hại cho môi trường thì việc trang bị cho doanh nghiệp mình thì hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và phát huy tối đa công dụng mà chúng mang lại là điều mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Để có được hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh thì cần phải có nhiều thiết bị và máy móc. Trong đó máy bơm nước thì không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong cả hệ thống xử lý nước thải.

Để hệ thống xử lý được tự động hóa và vận hành đơn giản hơn, giảm được sức lao động của công nhân và tiết kiệm được rất nhiều chi phí thì không thể bỏ qua đóng góp của hệ thống bơm định lượng. Các máy bơm định lượng đóng vai trò cung cấp hóa chất lên các bể xử lý để quá trình xử lý của các bộ phận còn lại nhanh và tiện lợi hơn.Tuy nhiên chúng ta cũng cần biết sơ lược về hệ thống bơm định lượng này.

Xem thêm: Báo giá máy bơm chìm nước thải

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0934.879.859 Hoặc 0938.622.261

Email: maybomcapnuoc@gmail.com

Website: maybomcapnuoc.vn