Kiểm soát giao dịch ảo, thổi giá bất động sản

0
185

Homedy Kiểm soát giao dịch ảo, thổi giá bất động sản những cơn sốt đất ảo khiến giá đất tăng đột biến tại các khu vực thời điểm gần đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có công văn chấn chỉnh vấn đề này.

cùng với xử lý vi phạm, Bộ cũng yêu cầu phải lên kế hoạch chủ động điều tiết quỹ đất ra thị trường thông qua việc tạo quỹ đất sạch để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

“Công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch bất động sản, tuyên truyền phổ biến các quy tắc pháp luật về đất đai, pháp luật về đầu tư, kinh doanh BĐS đến với người dân”, Bộ TN-MT nhấn mạnh. từ đây giúp người dân tiếp cận những tin tức chính thống, tránh để giới đầu tư bất chính lợi dụng thổi giá đất nhằm thu lợi.

Việc thực hiện các công tác được giao sẽ đứng dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương và có báo cáo kết quả thực hiện đến Bộ TN-MT trễ nhất là ngày 31.5.2021.

chính xác, công văn số 1454/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30.3.2021 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ nhưng công tác cần thực hiện để “hạ nhiệt” những cơn sốt đất, tránh gây ảnh hưởng đến việc điều hành cách tân và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai các dự án địa ốc đầu tư.

Theo đó, Bộ TN-MT yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng tốc quản lý chặt chẽ các dự án địa ốc, BĐS hình thành về sau để bảo đảm các hiện tượng kinh doanh, chuyển nhượng BĐS phải đúng với các quy tắc pháp luật về mua bán, đầu tư.

Tiếp đó, các sở, ngành phải thực hiện nghiêm quy định về đăng ký chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… để thu nghĩa vụ thuế, kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá bất động sản. Xử lý nghiêm các hành vi tách thửa sai quy tắc, không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất phát triển chậm độ so với chuẩn mực.

lúc bạn đang có nhu cầu mua bất cứ 1 bất động sản nào thì việc tìm hiểu về chủ đầu tư thật sự rất quan trọng. CĐT nào uy tín, thương hiệu đã được khẳng định và thuộc tóp đầu của thị trường bất động sản Việt Nam. Cùng tôi nghiên cứu kỹ một trong những tóp chủ đầu tư danh tiếng nhất hiện nay như: Đất Xanh