Những băn khoan khi có nên lắp điều hòa multi cho chung cư không

0
414

Có nên lắp điều hòa multi không hiện nay được sự quan tâm của đông đảo người dùng, đặc biệt người dùng có nhà tại các căn hộ chung cư cao tầng. Bên cạnh sự tiện lợi mà điều hòa multi Daikin mang lại, việc thi công đòi hỏi các đơn vị thi công cần phải có kinh nghiệm.

Những băn khoăn khi chọn điều hòa multi cho chung cư

– Điều hòa multi Daikin là điều hòa như thế nào?

Trả lời:

Dựa vào kết cấu thì có thể nói rằng điều hòa Multi là sự kết hợp, biến thể giữa hai dòng điều hòa là điều hòa trung tâm Daikin và điều hòa dân dụng Daikin.

Theo đó, điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng có nhiệm vụ cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh khác nhau, trung bình từ 2-5 dàn lạnh tùy công suất, tuy nhiên công suất dàn nóng tối đa chỉ khoảng 36000btu. Với cấu tạo như vậy, điều hòa multi giúp cho gia chủ tiết kiệm diện tích lắp đặt, giữ gìn kết cấu và cảnh đẹp cho ngôi nhà cũng như tận dụng được khả năng làm mát phòng ưu tiên nhờ có thể sử dụng các dàn lạnh không đồng thời.

– Điều hòa multi Daikin hoạt động có tốn điện năng không?

Trả lời:

Với cơ chế làm lạnh thông minh cùng hệ số khác nhau ở các dàn lạnh khác nhau. Vì thế người dùng hoàn toàn có thể cài đặt đặt những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất. Bên cạnh đó, điều hòa multi hãng nào tốt được trang bị máy nén biến tần inverter cùng nhiều cảm biến thông minh sẽ giúp tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ.

– Chọn dàn lạnh multi âm trần hay treo tường tốt hơn?

Trả lời:

Dàn lạnh multi âm trần hay treo tường đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Với dàn lạnh âm trần ưu điểm luôn là tính thẩm mỹ cao, hoạt động êm ai, nhược điểm là khó bảo trì, bảo dưỡng sau thời gian sử dưỡng.

Với dàn lạnh treo tường ưu điểm là dễ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, nhược điểm của dàn lạnh treo tường là đi đường ống âm trường phức tạo, tính thẩm mỹ không cao.

– Hệ thống điều hòa multi Daikin có phức tạp, dễ sửa chữa hay không?

Trả lời:

Về cơ bản, cấu tạo của điều hòa multi không có khác biệt nhiều so với điều hòa dân dụng. Những sự cố hỏng hóc thường thấy cũng giống như diều hòa dân dụng, vì thế việc khác phục sự cố điều hòa multi Daikin cũng vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó điều hòa multi có hệ thống chuẩn đoán lỗi thông minh giúp kỹ thuật viên sửa chữa đúng bệnh mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa multi Daikin tại các chung cư

– Chiều cao từ sàn đến trần tại các căn hộ chung cư rất thấp

Kinh nghiệm thi công:

Khi thi công cần khảo sát kỹ địa hình, tìm ra các giải pháp bố trí giàn lạnh, miệng gió phù hợp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả làm việc của máy điều hòa.

Phối hợp với các nhà thầu khác để cho ra bản vẽ bố trí điều hòa, tránh việc các hạng mục bị chồng chéo nhau.

– Thi công hệ ống đồng, hệ nước ngưng, hệ gió lạnh cần có độ chính xác cao

Kinh nghiệm thi công:

Tại các căn hộ chung cư thường không gian bên trên trần thạch cao rất hạn hẹp, việc đi đường ống cần có độ chính xác cao.

Nếu thì công ẩu sẽ rất khó khắc phục, ảnh hưởng tới các hạng mục mà các nhà thầu khác đã thi công xong.

– Kết nối hệ thống multi cần tuân thủ yều cầu kỹ thuật Daikin quy định

Như đã biết, điều hòa multi chỉ có 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh, vì thế hệ thống điện và hệ thống ống gas cần kết nối đúng quy định của nhà sản suất. Việc kết nối sai có thể khiến máy báo lỗi, thậm chí hỏng bộ vi mạch.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thi công hệ thống điều hòa multi Daikin tại các chung cư, Daikin Bắc Việt hiểu rõ về sản phẩm điều hòa multi cũng như hiểu cặn kẽ những vấn đề khi thi công tại các chung cư có thể gặp phải.

Nếu bạn đang quan tâm tới hệ điều hòa multi Daikin, và cần được tư vấn hãy liên hệ với Daikin Tân Phúc Hưng để được tư vấn.