Những phương pháp in ấn bao bì giấy hiện nay

0
45

Chất lượng của những ấn phẩm in ấn bao bì giấy không chỉ phụ thuộc vào hoàn toàn bản thiết kế của mẫu in. Mà hơn hết việc sử dụng phương pháp in nào cho quá trình in cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng in ấn. Dưới đây là bài viết tổng hợp và so sánh các phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay của ngành công nghiệp in ấn.

Phương pháp in phủ UV

Phương pháp in phủ UV là phương pháp in sử dụng lớp mực chuyên dụng là mực in UV phủ lên bề mặt chất liệu giấy in, bao bọc các chi tiết in ấn.

Gồm 2 loại:

+ In phủ UV toàn phần: tất cả các chi tiết in ấn đều sử dụng mực in UV

+ In phủ UV một phần: chỉ một số chi tiết in ấn đặc biệt mới sử dụng mực in UV

Ưu điểm Tạo ra các chi tiết in ấn có hiệu ứng 3D ấn tượng

kỹ thuật in uv

Phương pháp in ép kim

Phương pháp in ép kim là phương pháp này tạo sử dụng công nghệ in nhiệt và khuôn kim loại để tạo ra các chi tiết in ấn dưới dạng in nổi.

Chỉ có 1 loại in ép kim duy nhất sử dụng khuôn kim loại. Tùy thuộc vào màu sắc của những chi tiết in ấn mà những khuôn bằng kim loại sẽ có màu sắc tương ứng.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp này tạo ra các chi tiết in nổi và có nhiều màu sắc khác nhau. Tạo nên những sản phẩm in ấn mang nhiều màu sắc, sinh động và thường được sử dụng để in túi giấy đựng rượu.

kỹ thuật in ép kim

Phương pháp in cán màng

Phương pháp in cán màng là phương pháp sử dụng màng polymer hoặc màng PP để bảo vệ các họa tiết được in trên sản phẩm in ấn.

Gồm 3 loại:

+ Cán màng mờ: sử dụng màng mờ PP

+ Cán màng bóng: Sử dụng màng polymer bóng

+ Cán màng gân: sử dụng loại màng polymer gân để in

Ưu điểm: Những chi tiết in ấn được bảo vệ trước những tác động từ bên ngoài hay bao gồm những tác động do quá trình vận chuyển.

kỹ thuật in cán màng

Phương pháp in pha màu

Đây là phương pháp sử dụng nhiều loại mực in được pha trộn kỹ lưỡng theo tỉ lệ nhất định nhằm tạo ra các chi tiết in ấn nhiều màu sắc.

Hiện nay, chỉ có 1 phương pháp in pha màu duy nhất. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào số lượng màu sắc kèm theo tỉ lệ phối màu mà mỗi cơ sở in ấn sẽ có một công thức pha màu khác nhau.

kỹ thuật in pha màu

Ưu điểm: Tạo ra các chi tiết nhiều màu sắc thú vị, thu hút sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm in ấn

Trên đây là so sánh những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ có thông tin tổng quát về một số kỹ thuật in ấn và có đủ khả năng để đưa ra quyết định lựa chọn một xưởng in ấn chất lượng mà phù hợp với yêu cầu của công ty bạn.