Thông số cơ bản của màn hình kỹ thuật số led

0
37

Một người trung bình bị tấn công với hơn 1000 quảng cáo mỗi ngày, và trong không gian bán lẻ, quảng cáo chuyển đến là bảng chỉ dẫn tĩnh. Nhưng khi nhiều năm trôi qua, nhu cầu mới về một thứ có thể duy trì thiết kế mở, hấp dẫn của một cửa hàng mặt tiền cửa sổ trong khi vẫn thu hút được khách hàng mới.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những thông số cơ bản của màn hình led. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề  này.

CƠ BẢN VỀ MÀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ LED: PIXEL PITCH, MATRIX VÀ VÙNG CÓ THỂ XEM

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, có các định mức và tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất. Hệ thống ống nước đều sử dụng các loại ống có kích thước giống nhau. Các nhà sản xuất ô tô phải tuân thủ các tiêu chuẩn tương tự về tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, điều đó rất tiếc không phải là trường hợp của thế giới biển báo kỹ thuật số. Mỗi nhà sản xuất tương ứng có quyền tự do chế tạo màn hình LED theo các thông số kỹ thuật mong muốn của riêng họ. Do đó, “tiêu chuẩn” không thực sự tồn tại — kích thước và số lượng pixel được xác định bởi nhà sản xuất. Vì vậy, làm thế nào để người sử dụng biển báo kỹ thuật số có thể so sánh rõ ràng? Nó sẽ không bao giờ là táo với táo, nhưng nó đòi hỏi phải nhìn xa hơn chỉ là kích thước tủ. Thay vào đó, trọng tâm nên tập trung vào các tính năng quan trọng nhất: cao độ pixel, ma trận và khu vực có thể xem.

Pixel Pitch: Xác định độ phân giải

Một pixel là một nhóm ba đèn LED: xanh lá cây, đỏ và xanh lam. Thuật ngữ cao độ pixel mô tả phép đo giữa mỗi cụm pixel được gọi là một diode. Phép đo này không có tiêu chuẩn, ít nhất là trong cách nó được tính toán. Đó là khoảng cách giữa tâm của một pixel đến tâm của pixel tiếp theo và có thể áp dụng trong cả ứng dụng dọc và ngang. Ví dụ: nếu màn hình LED có độ cao điểm ảnh là 5 mm, thì các điểm ảnh của nó được đặt cách nhau 5 mm. Cao độ pixel thường nằm trong phạm vi từ .9 mm đến 100 mm.

Hai màn hình có thể có cùng kích thước, chẳng hạn 40 ”, nhưng có độ cao pixel khác nhau. Cao độ pixel thấp hơn cho phép người xem đứng gần màn hình hơn để đọc hoặc tương tác với màn hình, trong khi cao độ pixel cao hơn dành cho màn hình được xem từ khoảng cách xa hơn. Vì vậy, quay lại ví dụ về màn hình 40 ”. Nếu màn hình được sử dụng làm bảng menu ngay trước mặt khách hàng, thì cao độ pixel phải thấp, thường là dưới 3mm về cao độ pixel. Tuy nhiên, nếu màn hình cách khán giả từ 6 ‘đến 8’, thì độ cao pixel cao hơn có thể được sử dụng. Xin lưu ý rằng cao độ pixel là chủ quan đối với mỗi người xem và những gì trông đẹp đối với người này, có thể có hoặc có thể không đẹp đối với người khác. Tuy nhiên, có một hướng dẫn chung để làm theo và bạn có thể xem ở đây Đât là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng tác động đến giá màn hình led. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Màn hình led có khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ chất lượng hình ảnh càng lớn. Màn hình led giá rẻ

Ma trận: Các vấn đề không gian có thể xem

Ma trận là một phép đo hiển thị kỹ thuật số khác, được tính toán dựa trên số lượng pixel trên mỗi ô hiển thị LED nhân trên toàn bộ màn hình. Trong ma trận, các đèn LED được sắp xếp thành các hàng và cột tương tự như tọa độ X và Y. Màn hình 2 ‘x 2’ với ma trận 30 x 30 chuyển thành 30 pixel trên mỗi foot nhân với 2 ‘, tổng cộng là 60 pixel x 60 pixel. Để tìm số pixel cho toàn bộ dấu hiệu, hãy nhân 60 với 60, tổng cộng là 3.600 pixel. Mặc dù phép toán có vẻ đơn giản nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác vì một số nhà sản xuất cấu hình của họ kém chính xác hơn so với các đối tác của họ. Và mặc dù sự khác biệt có thể không đáng chú ý, nhưng người tiêu dùng nên biết rằng không phải mọi màn hình LED đều tuân thủ một bộ tiêu chuẩn cụ thể. Tất cả các độ phân giải pixel sản phẩm của chúng tôi có thể được tìm thấy trong các bảng thông số kỹ thuật tương ứng của chúng trên trang web của chúng tôi.

Kích thước thực của màn hình ảnh hưởng rất ít đến độ rõ nét của độ phân giải. Do đó, khi so sánh các màn hình, kích thước mô-đun phổ quát cung cấp xác định không gian có thể xem chính xác nhất cho các màn hình có độ phân giải khác nhau nhưng ma trận giống hệt nhau. Sử dụng màn hình 20 mm và màn hình 10 mm, mỗi màn hình có ma trận 96 x 144. Bởi vì nó có nhiều khoảng trống hơn giữa các pixel, 20 mm sẽ cần phải lớn hơn đáng kể; nhưng màn hình 10 mm có thể đạt được ma trận ở kích thước nhỏ hơn nhiều với độ phân giải tốt hơn.  Thông thường màn hình led có khoảng cách điểm ảnh lớn thì có khoảng cách chiếu sáng lớn. Ngoài ra màn hình led trong nhà thường có khoảng cách nhìn thấp hơn màn hình led ngoài trời. Ứng dụng màn hình led là gì

Tìm kiếm nhiều hơn kích thước để chọn màn hình tốt nhất

Khi xác định màn hình nào là tốt nhất, vị trí là chìa khóa. Ki-ốt tương tác là một danh mục khác hoàn toàn từ các màn hình phông nền lớn. Làm việc với nhà cung cấp chuyên nghiệp để xem xét cao độ pixel, ma trận và khu vực xem để có giải pháp LED phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Việc lựa chọn một đối tác cung cấp màn hình LED sẽ giúp bạn hiểu rõ những yếu tố này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc và đau đầu trong toàn bộ quá trình.

Trên đây là những chia sể của chúng tôi liên quan đến màn hình led. Màn hình led được chia thành các loại đó là  màn hình led trong nhà và màn hình led ngoài trời,,…