Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán thông qua các chia sẻ sau đây

0
74

Đầu tư chứng khoán hiện đang là xu hướng đầu tư thu hút được rất nhiều người tham gia. Trong đó, không thể không kể đến sự ra đời và phát triển của sàn giao dịch đầu tư chứng khoán. Ngày nay, chỉ với một thiết bị có kết nối mạng là bạn có thể dễ dàng giao dịch cổ phiếu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin đáng giá nhất về đầu tư chứng khoán.

>>> Xem thêm : Cách đọc Báo Cáo Tài Chính –  Điều gì giúp bạn nắm rõ các thông tin về đầu tư chứng khoán

Để có thể biết thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần hiểu rõ khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là hoạt động mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần phải có thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư. Những kiến thức này bạn có thể tự học thông qua internet hoặc cũng có thể đăng ký tham gia vào các khóa học uy tín. Bạn cũng có thể xin thêm kinh nghiệm đầu tư từ chuyên gia hoặc những người thân của bạn đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán là việc làm đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ làm được khi bắt đầu đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư tại sàn giao dịch nào cũng là điều mà các nhà đầu tư mới cần quan tâm. Hiện nay có một số sàn giao dịch uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Những sàn chứng khoán này đều được biết đến với độ uy tín, an toàn cao nên nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp. Sau khi đã đăng ký tài khoản xong thì nhà đầu tư có thể nạp tiền rồi bắt đầu trải nghiệm thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán liệu có thành công và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược đầu tư. Có ba bước để bạn xây dựng nên chiến lược đầu tư như sau. Một là, xác định mục tiêu tài chính của bản thân trong tương lai như mua nhà, mua xe, tiền học cho con cái, nghỉ hưu sớm…. Hai là, cân bằng khoản thu nhập và chi tiêu sao cho phù hợp. Đối với mỗi nguồn chi, bạn nên giới hạn một khoản nhất định để tránh việc chi nhiều hơn thu vào. Ba là, cân bằng các khoản đầu tư mà bạn đang có, ví dụ như nên bỏ bao nhiêu tiền cho việc gửi tiết kiệm ngân hàng, bao nhiêu cho việc mua vàng tích trữ và bao nhiêu cho khoản đầu tư chứng khoán. Thị trường có rất nhiều loại chứng khoán khác nhau nhưng không phải vì thế mà bạn sẽ đầu tư tất cả. Thay vào đó, bạn hãy phân tích thị trường rồi lựa chọn để tìm ra 3-5 nhóm ngành để đầu tư. Khi bạn chọn đúng ngành đầu tư nghĩa là bạn đã nắm chắc 20% phần thắng trong tay. Mỗi năm bạn nên đánh giá lại tiềm năng của nhóm ngành mình chọn rồi sau đó biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cùng với sự phát triển của internet thì mọi giao dịch trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên thuận tiện hơn.  Tuy nhiên, đi kèm theo đó tương ứng với nhiều rủi ro không đáng có.

>>> Xem thêm : vay tín chấp –  Công ty nào chuyên đầu tư chứng khoán mà bạn nên tin cậy?