Vườn tường đứng ngoài trời – Bí quyết không gian xanh

0
1159

Ngày này, mô hình vườn tường đứng đã có mặt khắp mọi nơi, trở thành mô hình không gian xanh. Hôm nay, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mô hình vườn tường đứng ngoài trời.

Vườn tường đứng ngoài trời là gì?

Vườn tường đứng ngoài trời – Outdoor Green Wall Minigarden đóng vai trò quan trọng trong việc tạo mảng không gian xanh cho cảnh quan chung và mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về Mỹ Quan – Sức Khỏe – Tình yêu thiên nhiên.

vườn tường đứng ngoài trời

Lợi ích vườn tường đứng ngoài trời mang lại 

  1. Vườn tường ngoài trời như một tác phẩm nghệ thuật 

Bức tường được bố trí với nhiều loại cây, thiết kế bắt mắt, mang đến tính thẩm mỹ cao. Nó chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật, giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và bắt mắt. Tường xanh như một bức tranh sống thật sự, có thể thay đổi từng ngày, từng giờ. Điều này thực sự thú vị và đem lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Những bức tường được phủ màu xanh tươi sẽ khiến ngôi nhà trở nên sinh động tràn đầy sức sống hơn.

vườn tường đứng ngoài trời

  1. Che dấu khuyết điểm của những bức tường bê tông

Một bức tường bê tông trông sẽ vô cùng tệ hại sau một thời gian dài sử dụng. Những vết nứt, ẩm mốc xuất hiện, kèm theo những dòng quảng cáo chằng chịt khiến bức tường trở nên mất mỹ quan. Khi đó vườn tường ngoài trời sẽ giúp “chữa cháy” cho những bức tường này. Với sự góp mặt của cây xanh, những bức tường này được thay đổi diện mạo trong tích tắc.

  1. Vườn tường ngoài trời mang đến một không gian đầy sức sống

Những khoảng không gian xanh giúp giảm bớt sự ngột ngạt bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính của những bức tường bê tông, toà nhà cao tầng đem lại. Và chúng ta không thể phủ nhận rằng cây xanh luôn là cầu nối đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn. Cây xanh luôn có hiệu quả tuyệt đối trong việc mang đến sức sống mới cho bất cứ văn phòng nào mà chúng xuất hiện.

vườn tường đứng ngoài trời

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà bạn nhìn ngắm một tường cây xanh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư giản hơn do cây xanh đã giúp mang không khí của thiên nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cây xanh mang cảm giác về giá trị sống, sức sống cho con người, nhờ thế bạn cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn.

  1. Nâng cao chất lượng không khí

Cây xanh giống như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Nó hấp thị những chất độc hại, làm cho môi trường trong lành hơn. Như vậy vườn tường ngoài trời sẽ mang đến cho mọi người một bầu không khí trong lành và chất lượng, nâng cao năng suất làm việc.

  1. Tạo ấn tượng mạnh

Chắc hẳn khi đi ngoài đường, bắt gặp những tường cây xanh bạn không thể không ngoảnh đầu lại nhìn. Sự thu hút của vườn tường ngoài trời cũng chính là lí do để mọi người lựa chọn nó để trang trí cho các tòa nhà cao tầng, biệt thự, các trung tâm thương mại…

Cây trồng vườn tường đứng ngoài trời

Dương xỷ Mỹ

cây dương xỉ mỹ

Là một loại cây trồng được ứng dụng phổ biến trong cảnh quan. Đặc biệt, dương xỉ Mỹ có khả năng tạo mảng cây rất nổi bật trên vườn đứng. Do đó, dương xỉ Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách đề xuất cây trồng vườn đứng ngoài trời.

Muống Nhật

rau muống nhật

Sau dương xỉ Mỹ, muống Nhật có màu sắc lá tươi sáng, lá cây mọc rủ tạo sự liên kết tốt giữa các mảng cây khác. Cây muống Nhật thích hợp làm cây trồng vườn đứng ngoài trời do dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện của vườn đứng ngoài trời.

Vạn niên thanh

vạn thiên thanh

Được mệnh danh là cây trồng đa năng. Bên cạnh việc có khả năng làm cây trồng ngoại thất, nội thất; vạn niên thanh còn có công dụng hút chất độc hại, làm sạch không khí.

Bạch chỉ

bạch chỉ

Là loại cây trồng ngoại thất quen thuộc, với màu sắc lá tươi sáng, đẹp mắt. Bạch chỉ dễ kết hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, bên cạnh đó bạch chỉ còn là cây dễ trồng dễ chăm sóc

Lá gấm

lá gấm

Cây lá gấm được ứng dụng làm cây chơi lá nổi bật trên vườn. Cây sinh trưởng quanh năm, có màu sắc lá nổi bật. Có nhiều loại cây lá gấm khác nhau, được nhận biết thông qua màu sắc lá. Đối với vườn đứng lá gấm thường được dùng tạo điểm nhấn khu trung tâm hoặc sử dụng thay thế cây trồng có hoa trên vườn tường.

Vườn tường đứng ngoài trời thật đúng với tên gọi của nó, là một mô hình đáng được thi công cho không gian sống.