Tại sao bạn nên mua một chiếc nồi cơm điện mini? Và mua nồi nào tốt?

0
592

Nếu bạn đang sống một mình hoặc gia đình bạn chỉ có 1-2 người nên bạn muốn chọn cho mình một nồi cơm điện mini đáp ứng nhu cầu của mình cũng như cho gia đình nhưng các bạn cũng chưa biết rằng đối với một nồi cơm điện mini nó có thể có những chức năng cũng như vì sao mình nên mua nồi cơm điện mini.

Vậy thì sau đây xin mời các bạn cùng mình tham khảo là vì sao nên mua nồi cơm điện mini?

Dành cho gia đình ít người

Nồi cơm điện dung tích lớn khoảng 1.8 lít trở lên là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng vì độ phổ biến, thích hợp cho hầu hết gia đình Việt. Nhưng nếu bạn là người độc thân, vợ chồng mới cưới hay gia đình chỉ gồm 2 thành viên thì nồi cơm điện dung tích lớn sẽ tạo ra dư thừa và cả bất tiện trong sử dụng hàng ngày.

Nếu bạn nấu một lượng cơm ít cho 1 – 2 người dùng lại dùng nồi dung tích lớn sẽ:

– Tiêu hao điện năng nhiều hơn.

– Khó căn lượng nước chuẩn với lượng gạo khiến cơm dễ bị sống hay nhão.

– Lượng cơm nấu quá ít dễ bám dính vào đáy và thành nồi gây hao phí (nhất là với nồi không chống dính, hay lòng nồi quá mỏng).

Trong trường hợp này, chọn nồi cơm điện mini sẽ giải quyết nhẹ nhàng mọi vấn đề trên.

Giá bình dân với mẫu mã đa dạng

Nồi cơm điện mini với dung tích nhỏ đương nhiên giá cũng thấp hơn so với các nồi dung tích lớn khác cùng thương hiệu và chất lượng sử dụng.

Hơn thế, nồi cơm điện mini được sản xuất nhắm vào công nhân lao động, sinh viên, người thuê trọ… những người muốn chọn các sản phẩm giá rẻ với chất lượng tốt. Chỉ cần khoảng 300.000 –  dưới 1.000.00 đồng là người mua có thể chọn 1 nồi cơm điện mini ưng ý.

Dễ sử dụng

Nồi cơm điện mini thường dùng nút gạt hay nhấn với 2 chức năng “Nấu – Cook” và “Giữ ấm – Warm”, thiết kế đơn giản, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều dễ dàng sử dụng tốt nồi cơm điện mini.

Nấu cơm nhanh, sử dụng bền lâu

Với chỉ 1 mâm nhiệt ở đáy nồi và do chỉ nấu một lượng gạo khá ít nên nồi cơm điện mini nấu cơm khá nhanh, mất khoảng 15 – 20 phút là người dùng đã có cơm ngon nóng hổi, do vậy sẽ tiết kiệm điện hiệu quả.

Chính nhờ cấu tạo đơn giản với bộ phận chính là mâm nhiệt và rờ le dưới đáy nồi nên nồi cơm điện mini cũng ít hư hỏng, nếu có hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa hay thay thế các linh kiện với giá khá rẻ.

Vậy nên nếu bạn có nghe nồi cơm điện mini nhà nào đó đã dùng được 5 – 7 năm hay hơn 10 năm thì thực sự cũng không quá bất ngờ.

Nhỏ gọn, tiện dụng

Thiết kế nhỏ gọn, nồi cơm điện mini không chỉ tiết kiệm không gian dùng tối ưu mà còn dễ dàng khi cần di chuyển nên có thể sử dụng khá linh động, có thể mang theo đi du lịch hay cắm trại gia đình.

Ngoài ra thì các bạn có thể tham khảo thêm về nồi cơm điện sharp 1lit. Sản phẩm có thể giúp các bạn có thêm lựa chọn trong việc chọn nồi ưng ý với mình.

Chức năng

Ngày nay, hầu hết các nồi cơm nhỏ nhất đều làm nhiều hơn là chỉ nấu cơm. Chúng hoạt động như máy hâm, thức ăn hấp và có thể nấu các loại gạo, ngũ cốc và yến mạch khác nhau. Nếu bạn có kế hoạch chỉ nấu cơm, một mô hình ít tốn kém hơn với ít tính năng hơn có lẽ là đủ. Nếu bạn muốn nấu nhiều món khác nhau trong nồi cơm điện của mình, thì đầu tư vào nồi cơm điện chất lượng tốt hơn có thể là tốt nhất.

Logic mờ

Một số thương hiệu nồi cơm điện hàng đầu hiện nay được trang bị logic mờ . Điều này ít phổ biến hơn trong một số nồi cơm điện nhỏ gọn có giá trị cao hơn. Điều quan trọng là phải biết điều này có nghĩa là gì. Không đi sâu vào tất cả các khoa học đằng sau việc nấu cơm logic mờ, điều này có nghĩa là máy sử dụng dữ liệu toán học để đưa ra phán quyết khi gạo hoặc các loại ngũ cốc khác được nấu. Nồi cơm điện có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng, lượng gạo, loại gạo, v.v … Nó giống như ma thuật nồi cơm điện.

Nếu như các bạn đang muốn chọn cho mình một nồi cơm điện mini thì các bạn có thể tới trang Bloggiamgia.vn để có thể mua được nhiều mặt hàng uy tín, chất lượng tại đây nhé.