Báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
480

Năm 2019 là một năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Với hơn 200,000 phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu được cấp trong sáu tháng đầu năm. Điều này có một phần đóng góp công sức không nhỏ của các đơn vị làm dịch vụ công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp. Và nếu bạn là một người đang có ý định kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm? Bạn đang thắc mắc thủ tục công bố mỹ phẩm năm 2019 có gì mới không? Có thay đổi gì so với những quy định trước đây không? Hãy cùng LAVN điểm qua nhưng nội dung quan trọng nhất về thủ tục này nhé.

Thứ nhất, hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Chắc hẳn ai có ý định kinh doanh mỹ phẩm đều biết rằng đây là sản phẩm phải được công bố chất lượng theo quy định của Bộ Y tế. Nhưng làm sao để có thể thực hiện thủ tục này? Cần chuẩn bị những tài liệu gì? Đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay đây.

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT sẽ bao gồm tối thiểu là bốn lại giấy tờ:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm ;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước thì phải có: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của nhà sản xuất.

3. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký. LoA cũng phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật và giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định.

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải đáp ứng các hai yêu cầu:

Một là, CFS phải do nước sở tại cấp, còn hạn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 24 tháng nếu trên CFS không ghi thời hạn hiệu lưck

Hai là, tương tự với thư ủy quyền, CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật

Thứ hai, quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được gửi đến Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, được làm thành 01 bộ, nộp online qua cổng thông tin quốc gia.:

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được nộp trực tiếp tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

Bước 2. Giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ được xử lý trong vòng 03 ngày làm việc. Cục quản lý Dược có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ công bố của bạn có sai sót, bạn được quyền sử đổi bổ sung 01 lần. Thời hạn bổ sung là 03 tháng từ ngày Cục Dược ra thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung. Khi nộp hồ sơ bổ sung, bạn phải nộp kèm công văn giải trình về việc sửa đổi, bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng phải và phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới với nội dung đã sửa đổi theo yêu cầu;

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định là thời gian xử lý hồ sơ. Cục Quản lý Dược có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thứ ba, báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Một điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm là chí phí thực hiện công việc. Có sự khác biệt khá lớn giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ trên thì trường làm dịch vụ công bố mỹ phẩm. Mỗi công ty một thế mạnh, mỗi công ty một giá khác nhau. Nhưng hãy cảnh giác với những cái “bẫy” giá rẻ.

Bạn có thể tham khảo bảng phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu mới nhất tại đường link sau:

Biểu phí dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu mới nhất năm 2019

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của LAVN

LAVN có 7 năm kinh nghiệm làm dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn giá trị cao nhất so với số tiền bạn bỏ ra. Và đương nhiên, 100% sẽ ra giấy phép khi chúng tôi đã nhận hồ sơ. Chỉ 10-15 ngày bạn sẽ có giấy phép chính thức. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiêu quả và báo giá nhanh chóng.

Công ty Luật LAVN

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639