Địa Ốc Long Phát: Bí quyết để giải tỏa nỗi lo lắng của môi giới BĐS khi gọi điện cho khách hàng

0
859

Đối với môi giới nói chung và môi giới BĐS nói riêng thì việc gọi điện chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố giúp bạn chốt sales. Tuy nhiên, theo Địa Ốc Long Phát, trong một số trường hợp khách hàng khó tính, sợ làm phiền khách hàng,….luôn khiến mỗi môi giới có cảm giác lo lắng mỗi khi gọi điện. Vậy làm sao để có thể vượt qua được nỗi lo lắng của môi giới BĐS trong khi làm việc. Cùng chuyên gia bất động sản Long Phát tìm lời giải dưới đây.

Môi giới bất động sản thường lo lắng điều gì khi gọi điện với khách hàng?

Chắc hẳn bản thân mỗi môi giới đều muốn tạo được thu nhập cho doanh nghiệp và chính bản thân mình. Vậy nên, việc tìm kiếm khách hàng, liên hệ và chăm sóc họ luôn là việc làm mỗi ngày của môi giới BĐS. Tuy nhiên, trong tiềm thức của họ việc gọi điện cho khách hàng luôn tạo một cảm giác lo lắng, thêm chút sợ hãi đại loại như:

– Lo lắng gọi điện thoại cho khách hàng vì nghĩ rằng mình làm đang làm phiền họ!?

– Sợ gọi điện cho khách vì trong khi gọi không biết sẽ phải nói gì với khách hàng!?

– Sợ gọi điện thoại cho khách vì cảm thấy người khách này chưa hẳn đã có nhu cầu quan tâm đến dự án BĐS của mình!?

– Lo lắng khi gọi điện cho khách hàng vì chán nản, gọi nhiều lần nhưng không lần nào thành công!?

– Sợ gọi điện cho khách hàng vì sợ đồng nghiệp chê cười về chuyên môn mình kém, tư vấn khách hàng không tốt!?

-….

Bí quyết để giải tỏa nỗi lo lắng của môi giới BĐS khi gọi điện cho khách hàng

Chắc hẳn trong chúng ta hầu như ai cũng gặp những nỗi lo lắng, sợ hãi như vậy mỗi khi gọi điện chăm sóc khách hàng. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn không gặp phải những nỗi sợ trên nếu bạn biết cách gọi điện, cũng như học kỹ năng gọi điện cho khách hàng sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ một cơ sở dữ liệu lớn cho riêng mình

Nếu trong một ngày bạn chỉ có duy nhất một khách hàng để gọi điện, chăm sóc thì chắc chắn đây sẽ là một trở ngại lớn cho sự nghiệp của bạn cần phải thay đổi. Bởi vì khi đã cảm thấy thất bại chắc hẳn trong cuộc gọi điện với khách hàng của bạn luôn thể hiện rõ sự chán nản, khiến bạn lo lắng khách hàng này sẽ từ chối mình.

Vậy nên, để không bị cảm giác lo sợ lấn áp, bạn nên chuẩn bị cho mình một danh sách cơ sở dữ liệu khách hàng dài dằng dặc, có hàng trăm người dù không gọi điện hết trong một ngày nhưng cũng sẽ tốt hơn là 1 khách hàng một ngày. Trong bán hàng có một quy luật nhất định chính là, bạn có càng nhiều khách hàng trong tay thì tỷ lệ bán được hàng của bạn sẽ càng nhiều.

Chuẩn bị thật kỹ thông tin để tư vấn khách hàng

Để không gặp phải tình trạng khi nói chuyện với khách hàng sẽ không biết nói gì, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ những thông tin mà mình sẽ nói với họ. Bạn có thể lên kịch bản của cuộc trò chuyện, bạn cần phải xác định được những điều bạn muốn nói với khách, bạn muốn thể hiện bản thân như thế nào, sản phẩm của bạn ra sao, độ uy tín của bạn như thế nào,… Hãy chuẩn bị thật kỹ mọi thông tin, bởi vì nếu bạn không chuẩn bị gì có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bài của chính mình,

Luyện tập cách nói chuyện thường xuyên

Bí quyết tiếp theo để không bị lo sợ khi gọi điện với khách hàng chính là luyện tập cách nói chuyện một mình hoặc cùng đồng nghiệp, người thân của mình. Bạn có thể đặt ra những giả tưởng về tình huống khách hàng đưua ra cho bạn, bạn phải xử lý tình huống đó như thế nào. Thông qua việc luyện nói bán hàng thường xuyên, chắc hẳn sẽ giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn khi nói chuyện hoặc xử lý được mọi tình huống trong cuộc trò chuyện của bạn.

Tập trung vào những việc mà bạn có thể kiểm soát được

Với một môi giới bất động sản chuyên nghiệp Công Ty Long Phát phải lưu ý một điều quan trọng rằng: Nếu khách hàng nói “không” với bạn thì không có nghĩa là họ từ chối bạn và không thuộc vào tầm kiểm soát của bạn. Ngược lại điều này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bạn có thể thay đổi từ không thể thành có thể.

Bạn có thể gọi lại những cuộc gọi tiếp theo cho khách hàng một cách tập trung hơn, không chỉ là một lần mà là nhiều lần. Thay vào đó bạn sẽ dẫn dắt họ từ những việc họ chưa quan tâm thành quan tâm, hoặc đơn giản là nói chuyện cùng họ. Trong môi giới, không bao giờ có suy nghĩ mình làm phiền họ, mà thay vào đó là suy nghĩ mình đang giúp họ sở hữu được những thứ họ muốn nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách kiểm soát được cảm xúc của mình sao cho phù hợp với cuộc nói chuyện với khách hàng. Cùng với đó là bạn phải biết cách điều tiết cảm xúc để khách hàng cảm thấy thu hút với vấn đề mà bạn đang đề cập.