Hướng dẫn cách vệ sinh vape hiệu quả

0
552

Muốn một thiết bị Vape – Thuốc lá điện tử hoạt động ổn định, tạo ra các luồng khói hơi nước độc đáo đòi hỏi nó phải được đáp ứng đầy đủ lượng tinh dầu và năng lượng pin. Trong đó, tinh dầu chính là yếu tố lấy chi phí của chúng ta nhiều nhất. Hiện nay, khi bán Vape, các cửa hàng sẽ kèm theo một lọ tinh dầu với dung tích nhất định. Sử dụng hết chỗ chất lỏng này, bạn buộc phải bỏ tiền túi ra để mua mới nếu như muốn được trải nghiệm khói.

>> Có thể bạn quan tâm: Nơi bán tinh dầu thuốc lá điện tử

Bạn có nhiều phương pháp Vape tiết kiệm nhưng vẫn cho khói chất

Kinh nghiệm cho thấy, nếu dùng với tần suất bình thường mỗi ngày một người có thể dùng khoảng 50 giọt tinh dầu. Một lọ tinh dầu 10ml sẽ dùng được trong khoảng 4 ngày, lọ 30ml thì có thể dùng được khoảng 12 ngày,… Nếu bạn Vape liên tục thì mức độ hao tốn sẽ cao hơn và tùy thuộc vào mức giá tinh dầu sử dụng, chúng ta sẽ quy đổi được khoản phí mình phải bỏ ra mỗi tháng.

Nhiều người cho rằng Vape hoàn toàn không tiết kiệm như họ nghĩ, điều này đúng nếu như chúng ta không biết cách sử dụng Vape. Sử dụng Vape đúng cách ở đây không chỉ bao hàm trong ý nghĩa nắm được thao tác kỹ thuật, cách tạo khói chuẩn hay cách kéo dài tuổi thọ thiết bị mà chúng ta còn có nhiều mẹo giúp lượng tinh dầu hao tốn ít nhất mà vẫn đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời. Vậy thực chất đó là những cách nào?

Cách 1: Lựa chọn tinh dầu có mức Nicotine hợp lý

Nicotine được thêm vào tinh dầu Vape nhằm mang đến cho người dùng, nhất là người chuyển từ thuốc lá điếu sang cảm giác không quá khác biệt hay mất thăng bằng. Tuy nhiên, lượng Nicotine được phân chia rất rõ ràng thành hạn mức cụ thể. Việc phân chia này một mặt giúp chúng ta chọn được mức Nicotine phù hợp với thể trạng của mình, mặt khác tạo ra sự linh hoạt trong việc sử dụng.

Nếu muốn tiết kiệm tinh dầu, bạn hãy chọn mức Nicotine hợp lý bởi nếu chọn Nicotine mức thấp, chúng ta buộc phải Vape với tần suất liên tục hơn mới đáp ứng được yêu cầu của cơ thể. Ngoài ra, dù Nicotine liều cao hay thấp thì cũng không chênh lệch giá tiền bao nhiêu bởi các hãng thường quy đổi dựa vào dung tích chất lỏng. Thậm chí, nếu tăng lượng Nicotine thì bạn sẽ nhận được sự hài lòng như nhau nhưng với lượng tinh dầu ít hơn.

Cách 2: Thường xuyên vệ sinh thiết bị, tránh tình trạng rò rỉ tinh dầu

Việc buồng chứa tinh dầu của thiết bị đóng cặn, bị bụi bám có thể dẫn đến rò rỉ tinh dầu. Và như bạn biết đấy, ngoài việc làm giảm đi chất lượng khói, điều này có thể khiến chúng ta hao tốn tinh dầu nhiều hơn. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra, làm vệ sinh thiết bị để tránh lỗi này.


Nên thường xuyên vệ sinh Vape để tránh rò rỉ tinh dầu

Cách 3: Trang bị thêm một chiếc Vape thứ hai

Mặc dù Vape vô hại, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người hút nhưng chính luồng khói dày đặc có thể khiến người xung quanh ái ngại. Và không phải bất kỳ không gian hay khu vực nào cũng cho phép bạn vô tư nhả khói, nhất là nơi công cộng, nơi công sở của bạn. Do đó, trang bị thêm một thiết bị Vape nhỏ gọn, khói vừa phải là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Bạn có thể trang bị thêm những chiếc Vape gọn nhẹ khi ra ngoài

Các thiết bị gọn nhẹ này sẽ giúp bạn thỏa nỗi nhớ khói, vừa mang đến hiệu quả tiết kiệm tinh dầu và đảm bảo không gian cho mọi người xung quanh. Khi ở nhà hoặc trong không gian riêng của mình, bạn có thể thoải mái với những đám mây khói khổng lồ từ thiết bị Vape yêu thích của mình.

Cách 4: Điều chỉnh lại thói quen Vape

Vape tối ưu hơn hẳn thuốc lá điếu nhưng không đồng nghĩa bạn được khuyến khích sử dụng 24/24. Hãy tập cho mình thói quen Vape hợp lý, mỗi lần với liều lượng vừa phải. Việc Vape không ngừng nghỉ có thể khiến thiết bị suy giảm tuổi thọ, hao tốn nhiều tinh dầu lẫn pin hơn. Ngoài ra, hành động này còn gây khô cổ họng và khiến bạn lệ thuộc vào nó (khi sử dụng tinh dầu chứa Nicotine). Vì vậy, hãy là một người yêu Vape chân chính, Vape thật thông minh với sự hợp lý nhất.