Những sai lầm khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

0
570

Xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam. Nếu bạn chưa chắc chắn với những kiến thức mình có được, hãy tham khảo bài viết sau đây hoặc tìm một đơn vị dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín nhé.

Theo đó, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên trên thực tế, không ít hồ sơ mắc nhiều sai lầm về giấy tờ cần thiết và dẫn đến không thể xin được giấy phép lao động trong thời hạn nêu trên, đặc biệt là các giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Các sai lầm thường gặp như:

  1. Xin giấy phép ở vị trí này nhưng giấy xác nhận kinh nghiệm ở vị trí khác

Chẳng hạn, văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Do đó, nếu trong trường hợp xin giấy phép cho người lao động nước ngoài làm việc với vị trí công việc giám đốc kinh doanh mà trước đó làm giám đốc tài chính thì trường hợp này, hồ sơ được coi là không hợp lệ và sẽ bị trả lại.

  1. Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài với vị trí công việc không liên quan đến ngành nghề của công ty.

Trong trường hợp người nước ngoài làm việc tại vị trí công việc không liên quan đến ngành nghề công ty sẽ bị từ chối. Ví dụ, công ty xuất nhập khẩu hoá mỹ phẩm không thể xin cấp giấy phép cho giáo viên tiếng anh người nước ngoài làm việc tại công ty nếu kinh nghiệm làm việc của người lao động này không liên quan đến ngành nghề kinh doanh của công ty.

  1. Kinh nghiệm làm việc trước đó của người lao động nước ngoài không phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty mới

Trên thực tế, khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, kinh nghiệm làm việc trước đó của người lao động phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty nơi làm việc mới. Theo đó, nếu lúc trước người lao động nước ngoài làm trưởng phòng kinh doanh ở công ty bán vật liệu xây dựng nhưng công việc xin cấp giấy phép mới là trưởng phòng kinh doanh của công ty may mặc thì hồ sơ xin cấp giấy phép này có thể bị từ chối.

Dịch vụ xin giấy phép lao động của LAVN

Việc soạn thảo các loại đơn từ phức tạp và làm việc với cơ quan nhà nước luôn là thử thách với nhiều người. Vì vậy, lựa trọn một đơn vị tư vấn pháp lý uy tín là việc các doanh nghiệp nên làm. Để hỗ trợ khách hàng tối đa, L.A.V.N sẽ thực hiện các công việc sau để giúp Quý khách hàng thuận lợi nhất trọng việc xin cấp giấy phép.

Tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động;

Tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan!

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn              |       Website: www.lavn.com.vn