Thủ tục xin cấp giấy phép lao động năm 2019 có gì mới?

LAVN là có bề dày kinh nghiệm với dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài với chất lượng dịch vụ tối ưu, chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi cam kết ra giấy phép 100% khi đã nhận hồ sơ.

0
786

Ngày nay, pháp luật sử dụng lao động ngày càng được chú trọng và hoàn thiện hơn. Sự tăng lên chóng mặt của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, do vậy nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là vô cùng lớn. Nhằm quản lý đội ngũ lao động nước ngoài tại Việt Nam, khi người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải được sự chấp thuận của Sở Lao động thương binh và Xã hội cấp tỉnh nơi người nước ngoài làm việc. Theo đó, Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo hợp động lao động ký kết với các công ty, doanh nghiệp, nhà thầu nước ngoài hoặc văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam…có sử dụng lao động người nước ngoài, thì các công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài phải tiến hành xin chấp thuận vị trí công việc hay còn gọi giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài với Sở Lao Động Thương Binh – Xã Hội tại nơi người nước ngoài dự kiến làm việc, Sở Lao Động Thương Binh – Xã Hội sẽ có văn bản trả lời chấp thuận hoặc không chấp thuận cho người nước ngoài được làm việc. Sau khi có văn bản chấp thuận thì doanh nghiệp mới nộp hồ sơ để xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

I. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Khi nghiên cứu văn bản hướng dẫn, bạn sẽ thấy rất nhiều giấy tờ. Và khi đọc xong thì bạn sẽ không biết phải chuẩn bị những giấy tờ nào, đó là một thực tế. Bạn đừng lo lắng, LAVN có thể chia sẻ cho bạn và dưới đây là 7 thành phần quan trọng khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động mới nhất, vừa mới được chúng tôi cập nhật:

1. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực);

2. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

3. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

4. Giấy khám sức khoẻ. Hình thẻ 4cm x 6cm.

5. Phiếu lý lịch tư pháp (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp);

6. Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH và mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

II. Trình tự xin cấp work permit cho người nước ngoài mới nhất.

Mẫu 1 – văn bản giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, được thực hiện trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài làm việc.

Trong vòng 15 ngày, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi về mẫu số 1. Trong thời gian chờ đợi này, bạn hãy dành thời gian chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ, khai mẫu số 7.

Khi nhận được văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng về việc sử dụng người lao động nước ngoài, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động kèm theo mẫu số 7 trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Và thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng là trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
Như vậy, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lệ thì bạn cũng phải mất từ 3 đến 4 tuần mới nhận được giấy phép lao động.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn