Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

0
115

Bình nóng lạnh không vào điện là một trong những sự cố bạn hay gặp phải khi sử dụng bình nước nóng. Vậy nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không vào điện là gì và cách sửa như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Hầu hết các máy nước nóng đều được trang bị đèn báo sáng giúp thông báo cho người dùng biết máy đang hoạt động. Vì vậy nếu bình nước nóng không sáng đèn hoặc bật bình nóng lạnh trong khoảng 10 – 15 phút mà nước trong bình không nóng thì chứng tỏ bình nước nóng không vào điện. Vậy nguyên nhân nào khiến bình nước nóng không vào điện? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Xem thêm: http://dienlanhbinh.com/sua-chua-dieu-hoa-tai-cau-giay-0983883871.html

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Có nhiều nguyên nhân khiến bình nóng lạnh của bạn không vào điện. Các bộ phận của bình nóng lạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm nóng của bình nóng lạnh gồm: Aptomat nguồn, cục chống giật, dây nguồn, các vị trí tiếp điện trong mỗi bộ điều khiển, rơ le nhiệt. Trong đó có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy nước nóng không vào điện đó là:

  • Ổ cắm, nguồn điện có vấn đề hoặc dây dẫn điện bị đứt.
  • Rơ le bảo vệ bình nước nóng bị hỏng.
  • Mayso bị hỏng.
  • Aptomat bị hỏng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Kiểm tra nguồn điện

Trước tiên để tìm hiểu nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện bạn nên kiểm tra nguồn điện xem có vấn đề gì không. Bạn dùng bút thử điện, kiểm tra ổ cắm có điện không. Nếu bút thử điện không phát sáng thì nguyên nhân có thể là dây điện bên trong ổ điện bị đứt. Cách sửa bình nóng lạnh trong trường hợp này là tháo ổ cắm ra và kết nối lại dây điện. Chú ý bạn nên cắt cầu dao trước khi sửa các vấn đề về điện nhé!

Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra aptomat nguồn bình nóng lạnh

Nếu ổ điện không có vấn đề gì bạn kiểm tra tiếp đến aptomat nguồn của bình nóng lạnh. Bạn mở nắp aptomat ra, sau đó dùng bút thử điện kiểm tra xem aptomat có điện không. Nếu bút thử điện không sáng thì aptomat của bạn đã bị hỏng và cần thay cái mới.

Kiểm tra aptomat nguồn bình nóng lạnh

Kiểm tra rơ le

Rơ le của bình nóng lạnh bị mòn hoặc đứt sẽ khiến bình nóng lạnh bật nhưng không nóng. Trước tiên bạn ngắt aptomat tổng rồi tiến hành thay dây rơ le mới.

Kiểm tra dây mayso

Thanh đốt có tác dụng làm nóng nước trong bình nóng lạnh và dây mayso có tác dụng hỗ trợ thanh đốt phát huy tác dụng. Vì vậy nếu dây mayso bị hỏng thì cách sửa duy nhất là thay mới dây. Bạn chú ý cần thay thế loại dây mayso đúng với model bình nóng lạnh chính hãng nhé.

Kiểm tra dây mayso

Nếu bình nóng lạnh không vào điện, bạn đều có thể kiểm tra theo cách chúng tôi hướng dẫn bên trên. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được hiện tượng bình nóng lạnh không vào điện một cách dễ dàng.

Xem thêm các bài viết về chủ đề cho thuê nhà vệ sinh di động tại đây.