Thi công vườn tường đứng với cây Dây Nhện

0
2248

Dây Nhện là loại cây trồng ưa nắng ít, hình dáng đẹp với màu sắc tươi tắn, có ý nghĩa mang đến sự hy vọng cho gia chủ. Vì vậy nó được trồng cho mô hình thi công vườn tường đứng trang trí không gian bên trong nội thất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình vườn tường đứng với cây trồng này nhé.

Dây Nhện – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Dây Nhện – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Dây Nhện là gì?

Cây Dây Nhện là gì?

Cây Dây nhện hay còn được gọi là Điếu lan. Với khả năng thanh lọc bầu không khí, mang lại một nơi sống trong lành cho mọi gia đình. Dây nhện là loại cây được trồng phổ biến trong nhiều gia đình.

Đặc điểm của cây dây nhện

Đặc điểm của cây dây nhện

  • Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cỏ mệnh môn, cây dây nhện, điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan. Cành bên của cây nhện mọc ra những cành leo, có thể dài hàng thước; lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh.
  • Cây dây nhện là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh cho vườn tường đứng trong nhà, văn phòng..

Thi công vườn tường đứng với cây Dây Nhện

Thi công vườn tường đứng với cây Dây Nhện

Kĩ thuật trồng cây dây nhện cho vườn tường đứng

Cây Dây nhện rất dễ trồng, sinh trưởng tốt và không kén đất. Dây nhện ưa nhiệt độ ấm áp, ẩm ướt, môi trường đầy đủ ánh sáng, mùa hè kỵ nắng gắt chiếu trực tiếp. Cây sinh trưởng nhanh khi ở nhiệt độ 18 – 32°C, cây có thể chịu lạnh rất tốt xuống đến 2oC.

Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt, hặt giăm cành vào các module chậu của vườn tường đứng.

Chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây Dây Nhện

  • Ánh sáng: Ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh. Tuy nhiên đối với mô hình vườn tường thiết kế trong nhà cũng vẫn có thể phát triễn bình thường.
  • Nhiệt độ: Không chịu được lạnh giá cũng như nóng nực, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 – 240C. Vào mùa đông nên duy trì nhiệt độ trên 40C.
  • Nước: Ưa ẩn ướt, hệ thống rễ của cây trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn cao nhưng không được để tích nước, có thể sử dụng hệ thống tưới tự động của mô hình thi công vườn tường đứng để rút ngắn thười gian chăm sóc.
  • Đất: Thích hợp với loại đất cát thoát nước tốt và màu mỡ.
  • Phân bón: Ưa bón, nếu không đủ chất dinh dưỡng, lá cây sẽ bị vàng, khô và già. Vài mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường dưới 40C cần ngừng bón và tưới nước.

Các mô hình thi công vườn tường đứng không quá phức tạp, nếu bạn muốn có thể sở hữu nó cũng là một điều dễ dàng. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.